Thứ hai, ngày 21/05/2018 - 22:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:51, Thứ 4, 28/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

WHO: 6,5 triệu người chết mỗi năm vì ô nhiễm không khí

(ANTV) - Ô nhiễm không khí là nguyên nhân dẫn tới 6,5 triệu cái chết mỗi năm. Đây là một con số đáng báo động được đưa ra trong báo cáo mới nhất của Tổ chức Y tế thế giới WHO.

Vấn đề này được gọi là một vấn đề sức khỏe cộng đồng cấp bách. Mọi người thường lầm tưởng là ở thành phố mới có ô nhiễm nhưng thực sự thì chất lượng không khí hiện nay ở nhiều vùng nông thôn cũng đang ở tình trạng báo động.

Báo cáo này được đưa ra dựa trên dữ liệu về nồng độ các hạt bụi trong không khí của hơn 3.000 khu vực trên khắp trái đất. Kết quả là tới 92% dân số trái đất đang sống trong khu vực có chất lượng không khí vượt quá báo động của WHO.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng, mức độ ô nhiễm không khí đặc biệt cao tại khu vực Đông Nam Á và phía Tây Thái Bình Dương, trong đó Trung Quốc, Việt Nam và Malaysia là những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất./.

Mỹ trừng phạt C.ty Trung Quốc liên quan chương trình hạt nhân Triều Tiên

Các cơ quan chính phủ Mỹ vừa qua đã liệt 1 công ty thương mại Trung Quốc vào “danh sách đen”, với cáo buộc có liên quan đến chương trình hạt nhân Triều Tiên. Hàn Quốc đã ngay lập tức hoan nghênh bước đi mới của Mỹ, nhằm siết chặt nguồn tài chính tài trợ của Bình Nhưỡng sau vụ thử hạt nhân lần thứ 5 của Triều Tiên hôm 9/9 vừa qua.

Bộ Tài chính Mỹ cho biết đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Công ty Phát triển Công nghiệp Hồng Trường Đan Đông có trụ sở đặt tại thành phố Đan Đông, phía Đông Bắc Trung Quốc, cùng 4 người của công ty này, với cáo buộc làm bình phong cho 1 tập đoàn Ngân hàng của Triều Tiên, vốn bị Mỹ và Liên Hợp Quốc (LHQ) trừng phạt do bảo trợ chương trình phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Quyết định trên của chính phủ Mỹ ngay lập tức nhận được sự đánh giá cao của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc.

Động thái trêncủa Mỹ được đưa ra 1 tuần sau khi Tổng thống Mỹ Barack Obama và Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường, trong khuôn khổ cuộc hội đàm ở New York, đã khẳng định hợp tác trong việc theo đuổi 1 nghị quyết trừng phạt mới của Hội đồng Bảo an LHQ đối với Bình Nhưỡng./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng