Thứ bảy, ngày 26/05/2018 - 07:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 17:59, Chủ Nhật, 10/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

WB tăng ngân sách chống biến đổi khí hậu ở châu Á

(ANTV) - Lãnh đạo Ngân hàng Thế giới (WB) vừa cho biết, sẽ chuyển hướng hỗ trợ tài chính sang các dự án chống biến đổi khí hậu toàn cầu ở các nước đang phát triển. 

 
Theo đó, WB sẽ dành 28% ngân sách, thay vì mức 21% hiện nay, cho các dự án ứng phó với biến đổi khí hậu, trong đó có một khoản được dành riêng để đối phó với hiện tượng ấm lên toàn cầu.
 
Mức tăng ngân sách trên đồng nghĩa với việc có khoản tài trợ cho vấn đề biến đổi khí hậu ở mức khoảng 29 tỷ USD mỗi năm. Số tiền tăng thêm sẽ được chi vào các nguồn năng lượng tái tạo, hệ thống cảnh báo sớm các thảm họa, hệ thống nông nghiệp và giao thông thông minh, thân thiện cho môi trường, quy hoạch hóa đô thị và một số nội dung khác.
 
Chương trình hành động về thay đổi khí hậu không đề cập tới khu vực Mekong, song có nói tới vùng Đông Á và Thái Bình Dương. Cụ thể, nhánh phụ trách khối tư nhân trong WB là International Finance Corporation (IFC) đang nhắm vào việc đầu tư vào năng lượng tái tạo, xây dựng các công trình xanh, sử dụng năng lượng hiệu quả, bên cạnh một số vấn đề khác.
 
Các nhà khoa học cảnh báo rằng sẽ có những tác động không thể tránh khỏi như việc nước biển dâng lên, nạn hạn hán, cháy rừng, thậm chí cả khi khí thải nhà kính đã được giảm xuống, bởi có quá nhiều khí thải đã bị xả vào khí quyển.
 
Lượng khí thải này bị cho là khiến nhiệt lượng bị giữ lại Trái Đất, gây ra nóng ấm toàn cầu và làm biến đổi khí hậu./.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng