Thứ hai, ngày 21/01/2019 - 17:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:42, Thứ 5, 27/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

WB cho Ukraine vay 500 triệu USD để ổn định nền kinh tế

(ANTV) - Theo thông báo của Ngân hàng Thế giới (WB) đưa ra hôm 26/8, khoản vay này sẽ được sử dụng để giúp Ukraine cải thiện quản lý lĩnh vực công, cải thiện môi trường kinh doanh, cũng như hỗ trợ ngành năng lượng và xã hội nước này. 

Nhận định về khoản vay này, Giám đốc quốc gia của Ngân hàng Thế giới phụ trách Belarus, Moldova và Ukraine Fan Qimiao cho biết, khoản vay được thiết kế để giúp Ukraine giải quyết các thách thức về cấu trúc kinh tế, vốn đang gây ra cuộc khủng hoảng kinh tế tại nước này.

Ông cho biết, Ngân hàng Thế giới muốn giúp Ukraine thực hiện các biện pháp khẩn cấp để ổn định nền kinh tế, cung cấp dịch vụ công bằng cho tất cả người dân và đưa nền kinh tế Ukraine trở lại lộ trình tăng trưởng.

Nền kinh tế Ukraine đã suy giảm 6,8% trong năm ngoái và dự kiến sẽ tiếp tục còn rơi vào suy thoái sâu vì cuộc khủng hoảng và xung đột tại miền Đông nước này.

Thái Lan tin tưởng ngành du lịch sẽ sớm hồi phục sau vụ đánh bom

Bộ trưởng Thể thao và Du lịch Thái Lan Kobkarn Wattanavrangkul bày tỏ tin tưởng ngành du lịch nước này sẽ phục hồi sau vụ đánh bom hôm 17/8 tại đền Erawan, trung tâm Bangkok, làm ít nhất 20 người thiệt mạng và hơn 120 người bị thương.

Du khách nước ngoài tại Thái Lan.

Phát biểu trong một cuộc họp báo, bà Kobkarn Wattanavrangkul cho rằng vụ đánh bom sẽ chỉ ảnh hưởng tới du lịch Thái Lan trong ngắn hạn, theo đó mục tiêu doanh thu từ du lịch trong năm nay là 2,2 nghìn tỷ baht (khoảng 61,8 tỷ USD) sẽ vẫn đạt được.

Bà Kobkarn Wattanavrangkul nêu rõ các tua du lịch đến Thái Lan và lượng đặt phòng tới cuối năm nay vẫn bảo đảm. Hiện tại tình hình đã được kiểm soát, các biện pháp về an ninh được tăng cường nhằm đảm bảo an toàn ở mức cao nhất cho cả người dân Thái Lan và khách nước ngoài, những người đã lựa chọn Thái Lan cho mục đích du lịch, thương mại hay giáo dục.

Bộ trưởng Thể thao và Du lịch Thái Lan cũng cho biết thêm bộ này dự kiến sẽ tổ chức khoảng 30 hoạt động với mục đích thúc đẩy du lịch, bao gồm những hoạt động biểu diễn lưu động ở Trung Quốc, các nước láng giềng, Hàn Quốc, Nhật Bản và một phần châu Âu.

Theo số liệu của Bộ Thể thao và Du lịch Thái Lan, tuần qua, lượng khách du lịch đến nước này đã giảm 7% so với trước và con số dự kiến cũng sẽ bấp bênh trong hai tuần tới. Tuy nhiên, tính từ ngày 1 - 23/8, tổng lượng khách du lịch đến Thái Lan khoảng 2,1 triệu, tăng 31,68% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trước đó, Chính phủ Thái Lan ngày 24/8 đã phát đi thông điệp tới tất cả những người nước ngoài đang có kế hoạch đến Thái Lan để du lịch, kinh doanh, học tập hoặc tham dự hội thảo, rằng "chính phủ nước này sẽ nỗ lực hết sức nhằm mang đến một môi trường an toàn trong suốt thời gian họ lưu trú tại Thái Lan"./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng