Thứ bảy, ngày 22/07/2017 - 09:56 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:16, Thứ 6, 29/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vùng thủ đô Brussels chi 66 triệu euro tăng cường an ninh

(ANTV) - Chính quyền vùng thủ đô Brussels ngày 28/4 đã quyết định chi 66 triệu euro nhằm triển khai một loạt các biện pháp để đảm bảo an ninh sau loạt vụ tấn công khủng bố hôm 22/3 vừa qua.

Theo đó, ngoài các biện pháp nhằm phục hồi một số lĩnh vực kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề từ vụ khủng bố, mỗi năm, vùng thủ đô Brussels phải chi 20 triệu euro để thuê thêm nhân viên làm việc bán thời gian nhằm tăng cường sự hiện diện của các nhà chức trách trên các ga tầu điện ngầm của thủ đô.

Bộ trưởng Giao thông của Brussels, Pascal Smet cho biết, tại các bến tầu ít hành khách cũng luôn có sự hiện diện của ít nhất một nhân viên Công ty giao thông công cộng liên vùng Brussels (STIB) từ 6-22 giờ hàng ngày.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Môi trường Céline Fremault cho biết tăng cường thêm nhân lực cho các không gian xanh với 30 người bảo vệ công viên. 400.000 euro sẽ được chi cho an ninh tại các nhà hát và địa điểm văn hóa.

Thủ hiến vùng Brussels Rudi Vervoort cho biết sắp tới sẽ thành lập Trung tâm truyền thông và khủng hoảng trực thuộc Cơ quan phúc lợi công cộng Phòng chống và An ninh Brussels.

Trung tâm này sẽ tập trung nhiều đối tác thuộc hệ thống phòng ngừa và đảm bảo an ninh như cảnh sát, hỗ trợ cháy nổ và y tế, giao thông, môi trường.

Tại trung tâm này sẽ được lắp đặt một dàn video bảo vệ gồm hình ảnh được ghi lại từ 8.000 camera giám sát tại các địa điểm công cộng ở thủ đô.

Trung tâm cháy nổ và hỗ trợ y tế khẩn cấp (SIAMU) sẽ tuyển 12 sỹ quan và chuyên gia phụ trách quản lý kế hoạch khẩn cấp và can thiệp nhằm tăng cường việc phòng ngừa. 445.000 euro sẽ được cung cấp để mua thiết bị bổ sung đối phó với các vấn đề bất thường.

Vụ tấn công khủng bố hôm 22/3 ở sân bay Zaventem và nhà ga tầu điện ngầm Maelbeek ở thủ đô Brussels khiến 32 người thiệt mạng và 340 người bị thương. Ước tính, thủ đô Brussels thiệt hại khoảng 400 triệu euro./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây