Thứ hai, ngày 25/06/2018 - 19:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:04, Thứ 2, 29/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ sập hầm mỏ tại Nga: 36 công nhân thiệt mạng

(ANTV) - 36 người đã thiệt mạng trong các vụ nổ khí metal tại mỏ than Severnaya ở Vorkuta, Cộng hòa Komi thuộc Liên bang Nga.

Số nạn nhân thiệt mạng nói trên bao gồm 6 người thiệt mạng trong vụ nổ sáng 28/2, cùng 4 người thiệt mạng và 26 người được cho là mất tích trong vụ nổ gây sập mỏ than này ngày 25/2.

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn của công ty Trách nhiệm hữu hạn Vorkutaugol điều hành mỏ than Severnaya, bà Tatyana Bushkova cho biết theo hội đồng chuyên gia kỹ thuật, 26 người mất tích trong vụ sập mỏ than hôm 25/2 không có cơ hội sống sót. Chiến dịch tìm kiếm cứu hộ cũng đã dừng lại.

Ngày 28/2, Tổng thống tạm quyền Cộng hòa Komi, Sergey Gaplikov đã ký sắc lệnh để tang 3 ngày, từ 28/2 đến 1/3, tại Cộng hòa Komi để tưởng nhớ các nạn nhân thiệt mạng tại mỏ Severnaya.

Các tổ chức văn hóa và các đài truyền hình được yêu cầu hủy bỏ tổ chức hay phát những sự kiện giải trí trong thời gian để tang./.

 EU không thể để Hy Lạp rơi vào hỗn loạn trong cuộc khủng hoảng di cư

Trong một phát biểu trên kênh truyền hình mới đây, Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố châu Âu không thể cho phép Hy Lạp rơi vào "hỗn loạn" bằng việc đóng cửa biên giới của các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) đối với người tị nạn.

Bà Merkel nêu rõ, các nước châu Âu năm ngoái đã đấu  tranh bằng mọi cách để giữ Hy Lạp ở lại Khu vực đồng tiên chung Châu Âu (Eurozone), tại sao một năm sau đó lại có thể cho phép Hy Lạp rơi vào hỗn loạn?

Trước đó, do lo ngại an ninh và nguy cơ đổ vỡ khu vực tự do đi lại Schengen, các nước EU gần đây đã nhất trí tăng cường kiểm soát chặt chẽ biên giới bên ngoài đối với tất cả những người nhập cảnh vào EU, ngay cả Đức - quốc gia có chính sách mở cửa đối với người di cư - cũng đã có kế hoạch hạn chế người tị nạn.

Theo nhà chức trách Hy Lạp, hiện có hơn 20.000 người tị nạn và di cư đang bị dồn ứ tại quốc gia cửa ngõ của EU này. Riêng trong ngày 27/2, khoảng 6.500 người đã bị mắc kẹt tại trại Idomeni ở khu vực biên giới phía Bắc Hy Lạp với Macedonia./

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng