Thứ năm, ngày 27/07/2017 - 11:37 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:17, Thứ 3, 16/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vũ khí hạt nhân Mỹ ở căn cứ Thổ Nhĩ Kỳ có thể bị mất

(ANTV) - Hàng chục vũ khí hạt nhân của Mỹ được cất giữ ở căn cứ không quân Thổ Nhĩ Kỳ gần Syria đang có nguy cơ bị mất vào tay “các phiến quân khủng bố và các lực lượng thù địch”. Báo cáo trên được trung tâm Stimon của Mỹ đưa ra ngày 15/8.

Trong một báo cáo, nhóm chuyên gia phi đảng phái này cho rằng: “Liệu Mỹ có thể đã kiểm soát được các loại vũ khí này hay không trong bối cảnh cuộc xung đột nội chiến kéo dài ở Thổ Nhĩ Kỳ là một câu hỏi không thể trả lời được.” Cũng theo nhóm này, dù lực lượng bảo vệ dù được triển khai song không thể chắc chắn rằng sẽ kiểm soát được số vũ khí này.

Giới phân tích vốn từ lâu được cảnh báo bởi kho dự trữ vũ khí của Mỹ ước tính khoảng 50 quả bom hạt nhân ở căn cứ không quân Incirlik (In-xơ-líc), miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ, chỉ cách biên giới với Syria 110 km.

Vấn đề này đã trở nên cấp thiết sau khi xảy ra vụ đảo chính bất thành ở Thổ Nhĩ Kỳ hồi tháng 7, trong đó, người chỉ huy căn cứ này đã bị bắt giữ vì bị tình nghi đồng lõa trong âm mưu đảo chính./.

Báo động giả tại sân bay John F.Kennedy, Mỹ 

Hàng trăm người đã phải sơ tán vào đêm 14/8 theo giờ địa phương khi có tin có tiếng súng nổ tại sân bay John F.Kennedy của Mỹ, một trong những sân bay lớn nhất thế giới.

Cảnh sát được thông báo có tiếng súng nổ ở cửa đi quốc tế số 8 của sân bay John F.Kennedy. Lực lượng cảnh sát đã nhanh chóng triển khai công tác sơ tán hành khách khỏi khu vực này để phòng ngừa.

Công tác điều tra đã được tiến hành ngay lập tức và theo thông tin mới nhất từ phía cảnh sát, đây chỉ là một vụ báo động giả. Không có ai bị thương và cũng không có ai bị bắt giữ trong vụ việc này.

Cùng ngày, một vụ nổ bom đã xảy ra gần Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Kabul của Afghanistan, khiến ít nhất 2 người bị thương.

Quả bom cài trong xe của một quan chức Bộ Quốc phòng Afghanistan đỗ bên đường tại khu vực có trụ sở Tòa án tối cao Afghanistan và Đại sứ quán Mỹ.

Vụ nổ cũng gây thiệt hại một số cửa hàng lân cận. Lực lượng an ninh đã phong tỏa hiện trường.

Hiện chưa có cá nhân hoặc nhóm nào thừa nhận đã tiến hành vụ đánh bom trên. Tuy nhiên, nhóm phiến quân Taliban thường thực hiện những vụ tấn công tương tự như vậy./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây