Thứ ba, ngày 23/07/2019 - 16:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:37, Thứ 5, 31/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ Huawei không liên quan đàm phán thương mại Mỹ-Trung

(ANTV) - Ngày 29/1, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steve Mnuchin đã bày tỏ hy vọng về những tiến triển quan trọng trong các cuộc đàm phán thương mại với các quan chức Trung Quốc trong tuần này, đồng thời khẳng định việc Washington đưa ra các cáo buộc nhằm vào tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc là một vấn đề hoàn toàn riêng biệt.

Trả lời phỏng vấn mạng Fox Business, Bộ trưởng Mnuchin nêu rõ vấn đề Huawei "không phải là một nội dung trong các cuộc thảo luận thương mại". Mặc dù thừa nhận các vấn đề liên quan tới cáo buộc Trung Quốc ép chuyển giao công nghệ thuộc về các cuộc thảo luận thương mại, song ông Mnuchin nhấn mạnh bất cứ vấn đề nào liên quan tới vi phạm luật pháp hay các lệnh trừng phạt của Mỹ sẽ đi theo một lộ trình khác.

Trước đó cùng ngày, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã đề nghị Mỹ rút lại yêu cầu Canada dẫn độ Giám đốc Tài chính (CFO) của Huawei – bà Mạnh Vãn Chu.

Trong khi Huawei khẳng định tập đoàn hay các công ty con đều không có bất cứ hành vi nào vi phạm luật pháp Mỹ như được nêu ra trong mỗi cáo trạng. Huwei cũng không nhận thấy bà Mạnh Vãn Chu có hành vi sai trái, đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng các tòa án Mỹ cuối cùng sẽ đưa ra kết luận giống nhau.

Tổ chức viết thư tặng nhà triệu đô ở Canada

Một phụ nữ Canada đã tổ chức một cuộc thi viết thư nhằm tìm ra người chiến thắng và phần thưởng sẽ là ngôi nhà trị giá 1,7 triệu đôla Canada của bà.

Cuộc thi có đề bài: "Vì sao bạn nghĩ việc chuyển tới sống tại căn nhà mơ ước ven hồ này sẽ thay đổi đời bạn". Chủ nhân hiện tại của nó lý giải, bà muốn chia tay với ngôi nhà vì lý do sức khỏe kém nhưng lại không muốn bán đi.

Cuộc thi viết thư giành giải thưởng là ngôi nhà sẽ mở trong ít nhất 3 tháng, tức là từ nay cho tới đầu tháng 4, tuy nhiên có thể kéo dài thêm nếu bà không nhận được hơn 60.000 bài dự thi.

 

 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng