Thứ tư, ngày 26/04/2017 - 07:43 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:32, Chủ Nhật, 21/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ đánh bom tại Thổ Nhĩ Kỳ: Thương vong tiếp tục tăng

(ANTV) - Con số thương vong trong vụ đánh bom đêm 20/8 nhằm vào một đám cưới ở thành phố Gaziantep, Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục gia tăng.

Số người thiệt mạng trong vụ đánh bom đêm qua đã tăng lên 30 người, và 94 người khác bị thương. Trong khi đó, giới chức Thổ Nhĩ Kỳ nhận định đây có thể là một vụ đánh bom liều chết. Lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ đã lập tức phong tỏa hiện trường và các chuyên gia pháp y cũng đã tới để làm công tác giám định.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 21/8 cho rằng nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) “có khả năng là thủ phạm” của vụ đánh bom này.

Ông Erdogan cũng cho rằng mục tiêu của các vụ tấn công như kiểu ở thành phố Gaziantep là nhằm gieo rắc sự chia rẽ giữa các nhóm khác nhau ở Thổ Nhĩ Kỳ đồng thời “phát tán tư tưởng kích động giữa các nhóm sắc tộc”./.

Thổ Nhĩ Kỳ lên án châu Âu không giữ cam kết về người nhập cư

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim đã lên tiếng kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) thực hiện các cam kết nằm trong thỏa thuận nhằm ngăn chặn dòng người tị nạn.

Theo ông Yildirim, EU vẫn cần phải cung cấp ngân quỹ để giúp Thổ Nhĩ Kỳ cải thiện các điều kiện sinh sống cho khoảng 3 triệu người tị nạn Syria đang ở nước này cũng như việc miễn thị thực đi lại cho công dân Thổ Nhĩ Kỳ.

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng thật "không công bằng" khi EU muốn An-ka-ra thực hiện thỏa thuận về người nhập cư nhưng lại không đáp ứng những điều kiện của nước này.

Trước đó, Ngoại trưởng Mevlut Cavusoglu đã từng cảnh báo Ankara sẽ rút khỏi thỏa thuận về người nhập cư với EU nếu EU không giữ đúng cam kết miễn thị thực cho người dân nước này./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây