Thứ bảy, ngày 19/08/2017 - 10:57 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:29, Thứ 3, 26/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ đánh bom liều chết đẫm máu ở Cameroon

(ANTV) - Ít nhất 35 người thiệt mạng và một số người khác bị thương trong các vụ đánh bom liều chết liên hoàn tại một ngôi làng ở khu vực Far North của Cameroon.

Đây được xem là chuỗi tấn công đẫm máu nhất trong một loạt vụ tương tự mới đây tại khu vực vốn đang trở thành mục tiêu của nhóm phiến quân Hồi giáo Boko Haram này.

Một quan chức địa phương giấu tên cho biết hai kẻ đánh bom liều chết đã kích hoạt khối thuốc nổ giấu trong người khu chợ trung tâm Bodo, trong khi hai tên còn lại tấn công tại chốt ra vào chính của thị trấn này.

Hiện chưa có nhóm nào nhận tiến hành vụ tấn công trên. Song nghi vấn đặt vào nhóm Boko Haram – nhóm khủng bố thường xuyên tổ chức các cuộc tấn công tương tự tại Niger, Chad và Cameroon.

Thống kê cho thấy các vụ tấn công của Boko Haram trong sáu năm qua đã làm ít nhất 17.000 người thiệt mạng và hơn 2,6 triệu người mất nhà cửa./.

Quân đội Syria giành quyền kiểm soát thị trấn chiến lược ở Deraa

Quân đội Syria đã giành được một thị trấn chiến lược ở tỉnh miền Nam Deraa sau các cuộc giao tranh dữ dội với các nhóm phiến quân. Đây là thông báo được Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) đưa ra ngày 25/1.

Thông báo của SOHR cho biết, chiến sự vẫn đang diễn ra ở các khu vực phía Tây và Nam Syria. Sau khi giành quyền kiểm soát thị trấn chiến lược Sheikh Maskin, quân đội Syria có thể cắt đứt những tuyến đường nối giữa các nhóm phiến quân ở khu vực phía Tây và Đông của tỉnh Deraa.

Dưới sự yểm trợ của máy bay chiến đấu Nga và Syria, quân đội quốc gia Trung Đông này đã tổ chức đợt tấn công nhằm vào các nhóm phiến quân ở thị trấn Sheikh Maskin hồi cuối tháng trước.

Với việc giành kiểm soát thị trấn Sheikh Maskin, quân đội Syria hiện có thể tiến đánh về hướng đồi al-Harra - điểm cao nhất ở tỉnh Deraa./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây