Thứ tư, ngày 23/08/2017 - 15:23 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:25, Thứ 5, 14/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Virus Zika ở Brazil tương đồng với virus Zika ở châu Á

(ANTV) - Giới khoa học mới đây cho biết virus Zika trong đợt dịch bùng phát ở thành phố Rio de Janeiro, Brazil hồi năm 2015 có đặc điểm tương đồng với dòng virus Zika ở châu Á.

Hãng tin AFP dẫn lời giới chuyên gia cho biết, phát hiện này củng cố cho giả thuyết virus Zika có thể do những vận động viên đến từ các đảo ở khu vực Thái Bình Dương truyền vào Brazil, khi họ đến đây tham gia một cuộc đua thuyền hồi cuối năm 2014. Được biết, cuộc đua này quy tụ những vận động viên đến từ một số khu vực thuộc Thái Bình Dương nơi virus Zika đã xuất hiện từ năm 2014.

Các nhà khoa học cũng đang đưa ra những mối quan ngại mới về nguy cơ dịch Zika sẽ diễn biến xấu hơn trong suốt kỳ Thế vận hội mùa Hè sắp diễn ra ở Rio de Janeiro. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu vẫn chưa xác định chính xác đường đi cũng như thời gian virus Zika xâm nhập vào khu vực Mỹ Latin./.

Italy ký thỏa thuận hàng tỷ USD với Iran để đón đầu cơ hội

Italy và Iran ngày 12/4 đã ký hàng loạt thỏa thuận có trị giá lên tới hàng tỷ USD trong chuyến thăm của Thủ tướng Italy Matteo Renzi tới Tehran.

Chuyến thăm này cũng là chuyến công du đầu tiên của một nhà lãnh đạo thuộc Liên minh châu Âu (EU) kể từ khi các cường quốc thế giới đạt được một thỏa thuận hạt nhân lịch sử với Iran hồi tháng 7/2015.

Các thỏa thuận trị giá hàng tỷ USD nhằm tái thiết lập ảnh hưởng kinh tế của Italy và tìm kiếm một vị trí vững chắc tại thị trường Iran khi nước này đang rất cần những đầu tư cơ sở hạ tầng sau khi lệnh cấm vận được dỡ bỏ.

Dự kiến trong những tuần tới, sẽ có thêm các đoàn doanh nghiệp của các nước châu Âu khác tới thăm Iran, song Italy có lợi thế giành được các hợp đồng xuất khẩu tới thị trường tiềm năng Iran./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây