Thứ tư, ngày 26/07/2017 - 15:46 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:32, Thứ 4, 07/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việt Nam - Philippines mong muốn thúc đẩy hợp tác ở Biển Đông

(ANTV) - Ngay sau lễ khai mạc Hội nghị Cấp cao Aseam 28-29 ngày 6/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp với Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. 

Theo đó, 2 nhà lãnh đạo khẳng định coi trọng mối quan hệ hợp tác Đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Philippines, bày tỏ hài lòng trước những bước phát triển mạnh mẽ của quan hệ song phương trên tất cả các lĩnh vực.

Hai bên cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì hòa bình, an ninh, thúc đẩy hợp tác ở Biển Đông.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Duterte đã trao đổi về việc tăng cường hợp tác trong kinh tế - thương mại - đầu tư, phòng, chống buôn bán người, bảo vệ lao động di cư và hợp tác trong các lĩnh vực văn hóa, xã hội.

Bên cạnh đó, 2 nhà lãnh đạo nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì hòa bình, an ninh, thúc đẩy hợp tác ở Biển Đông, giải quyết tranh chấp bằng các biện pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế và Công ước Luật biển 1982; nhất trí cùng hợp tác để phấn đấu cho các mục tiêu đó.

Hai bên cũng nhất trí sẽ tiếp tục ủng hộ lẫn nhau trong việc Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) và Philippines làm Chủ tịch Asean trong năm 2017, tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong các cơ chế Asean và các diễn đàn quốc tế và khu vực, nhằm thúc đẩy xu thế hòa bình, hợp tác và phát triển tại khu vực.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng mời Tổng thống Duterte thăm chính thức Việt Nam và Tổng thống Duterte đã vui vẻ nhận lời.

Pháp tăng cường hỗ trợ Iraq giành lại Mosul

Giới chức Pháp ngày 6/9 thông báo, nước này đang triển khai pháo và sẵn sàng triển khai tàu sân bay tới Iraq, để tăng cường hỗ trợ quân sự cho quân đội nước sở tại, thực hiện kế hoạch tấn công chiếm lại thành phố Mosul  – thành trì cuối cùng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại quốc gia Trung Đông. 

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Jean-Yves Le Drian, nước này đã quyết định tăng cường hỗ trợ cho các lực lượng Iraq trong mùa thu này, nhằm giành lại thành phố chiến lược Mosul ở miền Bắc. Hiện các hệ thống pháo đang di chuyển tới gần tiền tuyến. Bên cạnh đó, tàu sân bay Charles de Gaulle cũng sẽ sớm đến Trung Đông.

Mosul, cách thủ đô Baghdad 400km về phía Bắc, là khu vực cuối cùng ở Iraq hiện vẫn bị IS chiếm giữ, bắt đầu từ tháng 6/2014. Quân đội Chính phủ Iraq, dưới sự hỗ trợ của các lực lượng an ninh người Kurd đang chiến đấu với các tay súng cực đoan để giành lại quyền kiểm soát các vị trí xung quanh Mosul, trong 1 chiến dịch tấn công lớn nhằm giải phóng toàn bộ thành phố này.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây