Chủ nhật, ngày 30/04/2017 - 02:36 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:21, Thứ 2, 15/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việc Anh rời EU có thể bị trì hoãn đến cuối năm 2019

(ANTV) -Truyền thông Anh ngày 14/8, dẫn một báo cáo của Chính phủ cho biết, hoàn tất việc đưa Vương quốc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) có thể bị trì hoãn đến cuối năm 2019 do ảnh hưởng của một số yếu tố khách quan, trong đó có các cuộc bầu cử lớn tại Pháp và Đức vào năm tới.

 
Trước đó, chính phủ của Thủ tướng Theresa May cũng từng đề cập tới khả năng "kích hoạt" Điều 50 của Hiệp ước Lisbon nhằm bắt đầu quy trình đưa Anh ra khỏi EU vào đầu năm 2017, và kết thúc vào khoảng đầu năm 2019. 
 
Tuy nhiên, tờ Sunday Times mới đây dẫn lời một số nhân vật quan trọng của Trung tâm tài chính London cho biết họ được các bộ trưởng cảnh báo riêng rằng việc kích hoạt Điều 50 có thể sẽ bị trì hoãn tới tận mùa Thu năm 2017.
 
Vấn đề nằm ở chỗ các bộ chưa tuyển đủ số lượng chuyên gia cần thiết để phục vụ cho kế hoạch này. Thậm chí nội dung đàm phàn cũng chưa được xây dựng cụ thể.
 
Ngoài ra, các thành viên Nội cách Anh cho rằng, thời gian kích hoạt việc Anh rời EU cần phải xem xét một cách thận trọng hơn nữa bởi trong năm tới tại Đức và Pháp sẽ diễn ra các cuộc bầu cử quan trọng. Đây cũng được coi là yếu tố có thể khiến tiến độ đàm phán Brexit diễn ra không thuận lợi.
 
 
Vụ tấn công trên tàu hỏa ở Thụy Sĩ: Thủ phạm tử vong
 
Tiếp tục thông tin về vụ tấn công bằng dao trên tàu hỏa ở Thụy Sĩ. Cảnh sát Thụy Sĩ mới đây cho biết người đàn ông thực hiện vụ tấn công trên đã tử vong trong bệnh viện do bị thương nặng.
 
Trong một thông cáo, cảnh sát khu vực Saint Gallen, miền Đông Thụy Sĩ, xác nhận: "Người đàn ông 27 tuổi bị cáo buộc là thủ phạm tấn công trên tàu hỏa đã tử vong do dính nhiều vết thương". Hiện chưa rõ động cơ của nghi phạm, tuy nhiên cảnh sát cho biết cuộc điều tra xoay quanh khả năng thủ phạm hành động một mình, đồng thời bác bỏ khả năng đây là một vụ tấn công khủng bố hoặc mang động cơ chính trị.
 
Trước đó, hôm 13/8, 1 đối tượng là công dân Thụy Sĩ đã "đổ một chất lỏng dễ cháy" khiến toa tàu bắt lửa, đồng thời sử dụng ít nhất một con dao để tấn công các hành khách trên tàu. Bảy người, kể cả nghi can, đã được đưa đi cấp cứu với nhiều vết bỏng và vết thương do dao đâm.
 
Một ngày sau vụ tấn công, người phụ nữ 34 tuổi bị thương nặng trong vụ tấn công nói trên đã qua đời tại bệnh viện vào trưa 14/8. Những nạn nhân khác hiện vẫn đang được điều trị và tiếp tục theo dõi tại bệnh viện.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây