Thứ ba, ngày 22/05/2018 - 09:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:52, Chủ Nhật, 22/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Venezuela diễn tập quân sự đối phó với các mối đe dọa từ bên ngoài

(ANTV) - Lực lượng vũ trang quốc gia Venezuela sẽ tiến hành các cuộc diễn tập quân sự mang tên "Độc lập 2016" trong 2 ngày 21 - 22/5 nhằm bảo vệ chủ quyền quốc gia. Đây là thông tin từ Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino đưa ra. Cuộc diễn tập quân sự có sự tham gia của 519.000 binh sĩ thuộc các lực lượng không quân, hải quân, bộ binh cùng lực lượng dân quân.

Theo Bộ trưởng Padrino, cuộc diễn tập nhằm củng cố năng lực phối hợp tác chiến giữa lực lượng quân đội và lực lượng dân quân tự vệ cũng như đẩy mạnh thực thi các kế hoạch quân sự. Ông Padrino nêu rõ, lực lượng quân đội Venezuela sẽ tiến hành một cuộc tuần tra giám sát trên cả nước, trong đó có cả các khu vực biên giới.

Hồi tuần trước, Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro đã ra lệnh cho quân đội tiến hành tập trận để đối phó với các mối đe dọa từ bên ngoài nhằm bảo vệ chủ quyền lãnh thổ đất nước. Trước đó, ngày 13/5, ông Maduro đã ban bố tình trạng khẩn cấp trên cả nước nhằm đối phó với những âm mưu của phe đối lập cũng như các thế lực bên ngoài tìm cách lật đổ chính phủ cánh tả của ông. Theo kế hoạch, lệnh tình trạng khẩn cấp sẽ kéo dài trong vòng 60 ngày.

Bế mạc hội nghị Bộ trưởng Tài chính G7


Ngày 21/5, Hội nghị Bộ trưởng Tài chính nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) đã bế mạc tại thành phố Sendai, miền Đông Bắc Nhật Bản.

Các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương các nước G7 cam kết sẽ nỗ lực giải quyết nạn trốn thuế và ngăn chặn các hoạt động hỗ trợ tài chính cho các tổ chức khủng bố. Đây cũng sẽ là những vấn đề chính trong chương nghị sự của Hội nghị Thượng đỉnh G7 dự kiến diễn ra vào tuần tới tại tỉnh Mi-e, miền Trung Nhật Bản.

Các Bộ trưởng Tài chính G7 cho rằng, vấn đề lớn nhất của kinh tế thế giới hiện nay là nhu cầu tiêu dùng yếu. Tuy nhiên, các bên vẫn còn do dự trong việc thúc đẩy chi tiêu công. Các Bộ trưởng Tài chính cũng thảo luận về những rủi ro đe dọa tăng trưởng kinh tế như: chủ nghĩa khủng bố, cuộc khủng hoảng người di cư và các biện pháp chống trốn thuế, rửa tiền trên phạm vi toàn cầu.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng