Chủ nhật, ngày 20/08/2017 - 09:42 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:52, Chủ Nhật, 22/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Venezuela diễn tập quân sự đối phó với các mối đe dọa từ bên ngoài

(ANTV) - Lực lượng vũ trang quốc gia Venezuela sẽ tiến hành các cuộc diễn tập quân sự mang tên "Độc lập 2016" trong 2 ngày 21 - 22/5 nhằm bảo vệ chủ quyền quốc gia. Đây là thông tin từ Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino đưa ra. Cuộc diễn tập quân sự có sự tham gia của 519.000 binh sĩ thuộc các lực lượng không quân, hải quân, bộ binh cùng lực lượng dân quân.

Theo Bộ trưởng Padrino, cuộc diễn tập nhằm củng cố năng lực phối hợp tác chiến giữa lực lượng quân đội và lực lượng dân quân tự vệ cũng như đẩy mạnh thực thi các kế hoạch quân sự. Ông Padrino nêu rõ, lực lượng quân đội Venezuela sẽ tiến hành một cuộc tuần tra giám sát trên cả nước, trong đó có cả các khu vực biên giới.

Hồi tuần trước, Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro đã ra lệnh cho quân đội tiến hành tập trận để đối phó với các mối đe dọa từ bên ngoài nhằm bảo vệ chủ quyền lãnh thổ đất nước. Trước đó, ngày 13/5, ông Maduro đã ban bố tình trạng khẩn cấp trên cả nước nhằm đối phó với những âm mưu của phe đối lập cũng như các thế lực bên ngoài tìm cách lật đổ chính phủ cánh tả của ông. Theo kế hoạch, lệnh tình trạng khẩn cấp sẽ kéo dài trong vòng 60 ngày.

Bế mạc hội nghị Bộ trưởng Tài chính G7


Ngày 21/5, Hội nghị Bộ trưởng Tài chính nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) đã bế mạc tại thành phố Sendai, miền Đông Bắc Nhật Bản.

Các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương các nước G7 cam kết sẽ nỗ lực giải quyết nạn trốn thuế và ngăn chặn các hoạt động hỗ trợ tài chính cho các tổ chức khủng bố. Đây cũng sẽ là những vấn đề chính trong chương nghị sự của Hội nghị Thượng đỉnh G7 dự kiến diễn ra vào tuần tới tại tỉnh Mi-e, miền Trung Nhật Bản.

Các Bộ trưởng Tài chính G7 cho rằng, vấn đề lớn nhất của kinh tế thế giới hiện nay là nhu cầu tiêu dùng yếu. Tuy nhiên, các bên vẫn còn do dự trong việc thúc đẩy chi tiêu công. Các Bộ trưởng Tài chính cũng thảo luận về những rủi ro đe dọa tăng trưởng kinh tế như: chủ nghĩa khủng bố, cuộc khủng hoảng người di cư và các biện pháp chống trốn thuế, rửa tiền trên phạm vi toàn cầu.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây