Chủ nhật, ngày 27/05/2018 - 00:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:13, Thứ 4, 02/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ưu thế dẫn trước của bà Clinton giảm nhẹ sau công bố của FBI

(ANTV) - Kết quả thăm dò dư luận mới công bố ngày 31/10 cho thấy, ưu thế dẫn trước của ứng cử viên Tổng thống của Đảng Dân chủ Hillary Clinton đã thu hẹp chút ít, sau khi Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cuối tuần trước cho biết sẽ xem xét các bức thư điện tử mới trong cuộc điều tra liên quan đến vị cựu Ngoại trưởng này.

Tuy nhiên, với việc không có dấu hiệu nào cho thấy kết quả điều tra có thể được công bố trước ngày bầu cử, bà Clinton vẫn bày tỏ tin tưởng sẽ vượt qua mọi thử thách để giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Theo kết quả khảo sát từ ngày 26-30/10 của Reuters/Ipsos, bà Clinton dẫn trước đối thủ Donald Trump của Đảng Cộng hòa 5 điểm, giảm nhẹ so với khoảng cách 6 điểm trong cuộc thăm dò công bố hôm 27/10. Cụ thể, 44% số cử tri được hỏi cho biết họ ủng hộ bà Clinton, trong khi 39% nói rằng sẽ ủng hộ tỷ phú Trump.

Còn theo 1 cuộc thăm dò khác do NBC News tiến hành thì có 43% người được hỏi ủng hộ bà Clinton và 37% ủng hộ ông Trump.

Real Clear Politics đã tính bình quân kết quả các cuộc thăm dò lớn cho thấy, ưu thế dẫn trước của bà Clinton đã giảm từ 4,6 điểm hôm 28/10 xuống còn 2,5 điểm vào ngày 31/10.

Trong khi đó, phát biểu tại Ohio, bà Clinton cho biết sẽ vượt qua vụ điều tra của FBI để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử, đồng thời tiếp tục chỉ trích đối thủ của đảng Cộng hòa Donald Trump sẽ gây nguy hiểm cho nền hòa bình của Mỹ, nếu ông này trở thành Tổng thống và nắm quyền điều khiển sức mạnh hạt nhân của Mỹ.

Lực lượng an ninh Iraq tiến vào ngoại ô thành phố Mosul

Liên quan đến cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, ngày 31/10, các lực lượng an ninh Iraq đã tiến vào 1 quận ngoại ô phía Đông thành phố Mosul, lần đầu tiên sau 2 tuần khởi động chiến dịch quy mô lớn, nhằm đánh bật các tay súng IS khỏi thành trì cuối cùng của tổ chức này ở Iraq.

Theo Bộ Tư lệnh Chiến dịch chung Iraq, sau các cuộc giao tranh ác liệt, các lực lượng chống khủng bố đã giải phóng 1 khu công nghiệp, và tiến được vào quận Gogjali. Đại diện liên quân chống IS do Mỹ dẫn đầu cũng nhận định, các lực lượng Iraq đang đạt được bước tiến quan trọng theo đúng lộ trình.

Trong khi đó, phát biểu tại căn cứ không quân Qayyara, Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi nêu rõ, quân đội Iraq đang cố gắng chặn tất cả các đường tháo chạy của IS khỏi Mosul, đồng thời kêu gọi các tay súng IS đầu hàng.

Mosul là thành phố lớn thứ 2 của Iraq, rơi vào tay IS từ tháng 6/2014. Ngày 17/10 vừa qua, Thủ tướng Iraq đã tuyên bố bắt đầu chiến dịch giành lại thành phố, với sự tham gia của khoảng 50.000 binh lính Iraq, các tay súng người Kurd, các lực lượng dân quân Hồi giáo dòng Sunni và Shiite.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng