Thứ hai, ngày 21/08/2017 - 11:46 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:51, Chủ Nhật, 21/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

UNICEF: khẩn cấp cứu giúp 100.000 trẻ em mắc kẹt tại Aleppo

(ANTV) - Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) ngày 19/8 đã hối thúc cộng đồng quốc tế cần hành động khẩn cấp để cứu giúp hơn 100.000 trẻ em đang "mắc kẹt trong cảnh tượng kinh hoàng" ở thành phố của Aleppo, Syria.

Lời kêu gọi của UNICEF được đưa ra ngay sau khi chứng kiến câu chuyện đáng thương về Omrah Daqneesh-một bé trai 5 tuổi được kéo ra từ một tòa nhà đổ nát bị phá hủy trong một cuộc không kích ở thành phố Aleppo.

Người phát ngôn UNICEF, Christophe Boulierac nói:“Hình ảnh của cậu bé Omran Daqneesh một lần nữa cho chúng ta thấy những điều khủng khiếp mà trẻ em Syria đang phải đối mặt. Không có đứa trẻ nào ở Syria an toàn chừng nào xung đột vẫn còn. Ít nhất 100.000 trẻ em ở khu vực phía Đông thành phố đang phải đối mặt với sự bùng phát của hàng loạt dịch bệnh do thiếu nước sạch. Sự giao tranh càng tăng, nguy cơ bệnh sẽ càng cao. Sự leo thang của các cuộc giao tranh kể từ đầu tháng 8 đã ngăn cản quá trình sửa chưa điện nước trong thành phố.”

Trong một diễn biến liên quan, Nga hôm 18/8 tuyên bố sẽ ủng hộ một lệnh ngừng bắn kéo dài 48 giờ mỗi tuần tại thành phố Aleppo của Syria - một động thái mà Đặc phái Liên Hợp Quốc về Syria cho rằng sẽ giúp hàng viện trợ sớm đến với các khu vực đang bị phong tỏa.

Giao tranh tại Syria gia tăng khiến các cuộc đối thoại do Liên Hợp Quốc bảo trợ tại Geneva lâm vào bế tắc. Lực lượng đối lập Syria cho biết cần phải ngừng bắn và cải thiện hoạt động viện trợ nhân đạo trước khi bất cứ cuộc đối thoại hòa bình nào có thể được nối lại./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây