Thứ hai, ngày 21/08/2017 - 23:14 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:56, Thứ 4, 17/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ứng viên Donal Trump và những thách thức trong cuộc đua vào Nhà Trắng

(ANTV) - Tháng vừa qua có thể coi là một tháng không may mắn đối với ứng viên Đảng Cộng hoà Donald Trump. Đối thủ của ông, bà Hillary Clinton đã có bước nhảy vọt từ sau đại hội toàn quốc Đảng Dân chủ trong khi ông Trump không có bước nhảy vọt nào như vậy kể từ đại hội của Đảng Cộng hoà. Ngoài ra, ông còn vướng vào hàng loạt những tranh cãi, mất đi sự ủng hộ của nhiều người, kể cả các thành viên đảng Cộng hoà.

Bản đồ đầu tháng 7 từ tờ Independence cho thấy bà Clinton được 201 phiếu đại cử tri, trong khi ông Trump chỉ được 158. Bên cạnh đó, 105 phiếu đại cử tri khác là "toss-up" (chưa chắc chắn bầu cho ứng viên nào), trong đó có 33 phiếu được đánh giá là "nghiêng về Cộng hoà" và 41 phiếu "nghiêng về Dân chủ".

Tình thế nhanh chóng thay đổi trong bản đồ mới, bà Clinton được 273 phiếu đại cử tri, ông Trump được 175. Cả 3 bang Pennsylvania, Virginia và New Hampshire đều chuyển từ "toss-up" sang "nghiêng về Dân chủ". Trong khi đó, Hãng thăm dò ý kiến HuffPost Pollster cho biết kết quả, hiện cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton đang có được tới 48% sự ủng hộ, dẫn trước tỷ phú Trump 8%. Chưa từng có ứng viên tổng thống Mỹ nào vấp phải sự phản đối của nhiều chính khách trong và ngoài nước như ông Donal Trump.

Sawsan Chebli - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức cho biết: "Bộ trưởng Ngoại giao Đức không thể giữ quan điểm trung lập về cuộc bầu cử ở Mỹ. Chúng tôi cho rằng những phát biểu của ứng viên Trump gây ra quan ngại cho tương lai thế giới nếu ông ta đắc cử Tổng thống Mỹ trong cuộc bầu cử vào tháng 11.

Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden cho rằng: "Những phát ngôn của ông Trump không những không phù hợp mà còn rất nguy hiểm. Chúng hoàn toàn không phù hợp với hiến pháp Mỹ. Rõ ràng, ông Trump khiến nước Mỹ trở nên kém an toàn hơn."

Tỷ phú này thực tế cũng đang đối mặt với nguy cơ bị nhiều cử tri tại các bang có truyền thống ủng hộ đảng Cộng hòa quay lưng lại.

Người ủng hộ ứng viên Donald Trump cho biết: "Bạn biết đấy, tôi là một người ủng hộ ông Trump. Nhưng kể từ sau Đại hội Đảng Cộng Hòa tôi bắt đầu cảm thấy băn khoăn với những phát ngôn của ông ấy."

Không những thế, ông Trump hiện còn đang phải đối mặt với rất nhiều thách thức ngay từ chính nội bộ đảng Cộng hòa. Lần thứ hai trong tháng này, một nhóm thành viên có uy tín của đảng Cộng hoà tuyên bố không ủng hộ chiến dịch tranh cử Tổng thống của ông Donald Trump.

Hơn 70 đảng viên đảng Cộng hoà, kể cả các cựu nghị sỹ và giới chức cấp cao trong chính quyền của Tổng thống Reagan và cả hai vị Tổng thống Bush cha và con, đã gửi thư đến Chủ tịch Uỷ ban Toàn quốc đảng Cộng hoà để khẳng định lập trường của mình. Họ đề nghị ủy ban này ngưng sử dụng tiền bạc, thời gian, nhân viên của đảng Cộng hoà, cũng như các chương trình quảng cáo ủng hộ ông Trump.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây