Thứ tư, ngày 23/05/2018 - 23:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 21:02, Thứ 7, 12/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ứng viên Ben Carson tuyên bố ủng hộ Donald Trump

(ANTV) - Sau khi dừng cuộc đua vào Nhà Trắng, ứng viên Ben Carson, ngày 11/3, đã chính thức tuyên bố ủng hộ ứng cử viên Donald Trump là người đại diện cho Đảng Cộng hòa tranh chức Tổng thống Mỹ.

Như vậy, ông Carson là ứng cử viên Tổng thống thứ 2 của Đảng Cộng hòa dừng chân tại cuộc đua đã lên tiếng khẳng định ủng hộ ứng cử viên Donald Trump, sau thống đốc bang New Jersey là ông Chris Christie. Nói về ứng cử viên Donald Trump, ông Ben Carson cho biết:

"Tôi đã biết về Donald Trump trong vài năm qua. Anh ấy thực sự là người đàn ông rất thông minh, dành mối quan tâm sâu sắc đối với nước Mỹ".

Có thể thấy, tuyên bố của ông Ben Carson đưa ra trước cuộc bầu cử sơ bộ vô cùng quan trọng ở bang Florida càng tăng thêm sức mạnh cho ứng cử viên Donald Trump trong cuộc đua.

Theo giới quan sát, nếu như giành tiếp chiến thắng tại bang Florida vào ngày 15/3 tới, ông Trump gần như chắc chắn trở thành ứng cử viên Đảng Cộng hòa tham gia tranh cử với đại diện của phe Dân chủ.

Liên đoàn Arập tuyên bố phong trào Hezbollah là nhóm "khủng bố"

Ngày 11/3, Ngoại trưởng các nước thuộc Liên đoàn Arập (AL) đã tuyên bố phong trào Hezbollah ở Liban là một nhóm "khủng bố".

Hezbollah là phong trào vũ trang của người Hồi giáo dòng Shi'ite tại Liban bị Mỹ xếp vào danh sách các tổ chức khủng bố.

Trước đó, Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) ngày 2/3 cũng ra tuyên bố khẳng định lập trường giống như trên. Đây là động thái mới nhất ở khu vực vùng Vịnh cũng như của các nước Arập nhằm phản đối việc tổ chức Hồi giáo dòng Shi'ite này tham chiến ở Syria nhằm ủng hộ chính quyền Damascus.

Các nước vùng Vịnh cũng đã áp dụng một loạt biện pháp chống Hezbollah kể từ khi Saudi Arabia hồi tháng trước ngừng cung cấp gói viện trợ quân sự trị giá 4 tỷ USD cho Liban nhằm đáp trả việc Beirut ngả về phía Iran trong khi Riyadh đang có bất đồng với Tehran.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng