Thứ hai, ngày 21/05/2018 - 00:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:13, Thứ 2, 09/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ứng dụng phát hiện máy bay không người lái chống khủng bố

(ANTV) - Một công ty tại Anh đã phát triển ứng dụng giúp phát hiện và ngăn chặn những nguy cơ tấn công từ máy bay không người lái nhằm ngăn chặn khủng bố.

Ứng dụng có tên là DroneWatcher có chức năng giúp người dùng phát hiện tín hiệu từ những máy bay không người lái hoạt động xung quanh. Dữ liệu từ điện thoại của những người sử dụng ứng dụng sẽ được chuyển tới các nhân viên an ninh để có thể xử lý kịp thời nếu có tình huống khả nghi xảy ra.

Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí và hoạt động trên nền tảng Android. Các nhà phát triển kỳ vọng, ứng dụng này sẽ góp phần ngăn chặn máy bay không người lái bị lợi dụng để thực hiện những vụ tấn công khủng bố ở những nơi đông người như nhà ga hay sân vận động.

UAE xây núi nhân tạo đối phó hạn hán

Cả một ngọn núi đồ sộ rất có thể sẽ được chính con người tạo ra tại Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) nhằm gia tăng lượng mưa trong bối cảnh nhiệt độ mùa hè thường xuyên lên đến 50 độ C.

Trong giai đoạn đầu, những nhà khoa học của các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) phát triển một ngọn núi nhân tạo mà nhờ có nó, không khí sẽ bị đẩy lên cao và tạo ra những đám mây có thể biến đổi để cung cấp lượng mưa mong muốn. Mưa nhân tạo cũng sẽ được tạo thành trên khắp lãnh thổ UAE.

Nghiên cứu có chi phí 400.000 USD. Các chuyên gia hiện chưa xác định rõ địa điểm cụ thể để xây núi nhân tạo nhưng đang thử nghiệm trên nhiều khu vực khác nhau khắp lãnh thổ Vương quốc này.

UAE là nằm trong số những nước nóng và khô nhất hành tinh. Nhiệt độ ở đây thường xuyên chạm mốc 50 độ C vào mùa hè.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng