Thứ hai, ngày 01/05/2017 - 09:22 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:45, Thứ 5, 01/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ukraine mở rộng các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga

(ANTV) -Liên quan đến những căng thẳng giữa Nga và Ukraine, Nội các Ukraine mới đây đã mở rộng các biện pháp trừng phạt chống lại 388 cá nhân và 105 thực thể pháp lý của Nga.

 
Theo Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Kinh tế Ukraine Stepan Kubiv, trong danh sách trừng phạt trên đã bổ sung 250 cá nhân và 46 thực thể pháp lý mới của Nga.
 
Từ năm 2015, Ukraine đã áp dụng các biện pháp hạn chế đối với các cá nhân và thực thể pháp lý của Nga, với nhiều hình thức, từ cấm nhập cảnh đến thu giữ tài sản, được áp dụng trong thời gian 1 năm.
 
Trong khi đó, từ 1/1/2016, Nga áp đặt lệnh cấm vận thực phẩm đối với Ukraine. Đáp lại, Ukraine cũng cấm nhập khẩu vào lãnh thổ của họ 1 số mặt hàng của Nga. Kiev ước tính, cuộc chiến thương mại với Moskva có thể tiêu tốn tới 600 triệu USD trong năm nay, tương đương khoảng 0,6% của doanh thu thương mại của nước này.
 
 
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ chính thức phê chuẩn thỏa thuận hòa giải với Israel
 
Hãng thông tấn nhà nước Anadolu đưa tin, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 31/8 đã chính thức ký thỏa thuận bình thường hóa quan hệ với Israel, vốn được Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ phê chuẩn ngày 20/8 vừa qua. Thỏa thuận đã chấm dứt tình trạng rạn nứt trong 6 năm qua, cũng như mở đường cho việc khôi phục hoàn toàn quan hệ ngoại giao giữa Ankara và Tel Aviv.
 
Theo thông báo của Văn phòng báo chí Thổ Nhĩ Kỳ, ông Erdogan đã phê chuẩn thỏa thuận mang tính thủ tục về bồi thường giữa 2 bên. Theo thỏa thuận này, Israel sẽ bồi thường 20 triệu USD cho gia đình các nạn nhân trong vụ binh sỹ Israel tấn công con tàu Mavi Marmara, chở hàng cứu trợ tới Dải Gaza hồi tháng 5/2010, khiến 10 công dân Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng.
 
Hồi cuối tháng 6, Nội các Israel cũng đã thông qua thỏa thuận trên. Dự kiến, thỏa thuận sẽ sớm khôi phục quan hệ ngoại giao 2 nước, theo đó 2 bên sẽ tiến hành trao đổi các đại sứ trong những tuần tới. Quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Israel, từng là đồng minh thân cận đã đổ vỡ do vụ việc tàu Mavi Marmara, khiến 2 bên rút đại sứ về nước, cắt đứt quan hệ an ninh, chỉ duy trì các quan hệ ngoại giao ở mức thấp.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây