Chủ nhật, ngày 30/04/2017 - 22:17 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:52, Thứ 6, 02/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ukraine chấm dứt miễn thị thực với Triều Tiên

(ANTV) - Ukraine vừa chấm dứt thỏa thuận miễn thị thực với Triều Tiên, một thỏa thuận được kí kết từ năm 1986 khi Ukraine còn là một phần của Liên Xô. Quyết định này được đăng trên trang web chính thức của Chính phủ Ukraine.

Phía Ukraine đã thông báo chính thức đến Đại sứ quán Triều Tiên tại Moska thông qua một kênh ngoại giao từ ngày 12/8. Theo đó, bắt đầu từ ngày 10/10, người Triều Tiên muốn vào Ukraine phải có thị thực và những người Triều Tiên đã ở tại Ukraine phải rời khỏi đất nước để có được thị thực mới.

Ukraine chấm dứt thỏa thuận này là vì Triều Tiên đã đứng về phía Nga khi Nga sáp nhập Crimea năm 2014 và Ukraine đã bắt giữ một số người Triều Tiên hành nghề y trái phép vào năm 2015.

Triều Tiên là nước nhập khẩu thực phẩm chủ yếu từ Ukraine, tuy nhiên, việc chấm dứt thỏa thuận miễn thị thực với Ukraine dự kiến sẽ tác động đáng kể đến nhập khẩu lương thực của Triều Tiên.

Anh khẳng định sẽ tiếp tục lộ trình rời khỏi EU

Tại phiên họp nội các ngày 1/9, Thủ tướng Anh Theresa May tái khẳng định sẽ không tìm cách thay đổi kết quả Brexit. Tuyên bố của Thủ tướng Anh được đưa ra trong bối cảnh gần đây lãnh đạo nhiều nước châu Âu đã lên tiếng hối thúc Anh nhanh chóng triển khai quá trình đàm phán rời EU.

Trước đó, ngày 31/8, Thủ tướng Anh Theresa May đã chủ trì phiên họp nội các đặc biệt, thảo luận những bước đi tiếp theo hậu Brexit. Phiên họp diễn ra sau ít tuần nghỉ Hè, thời điểm các tin tức hậu Brexit gần như yên ắng. Phiên họp nội các này là sự kiện đáng kể nhất trong vài tuần gần đây, kể từ sau khi nữ Thủ tướng Theresa May thành lập Chính phủ mới. Thủ tướng May tái khẳng định sẽ không tìm cách thay đổi kết quả Brexit.

Trong khi đó, các định hướng điều hành về kinh tế của nước Anh đã bước đầu được chỉ ra. Bộ trưởng Tài chính Philip Hammond khẳng định, các chính sách tài khóa sẽ tập trung ưu tiên số 1 vào đối phó với tác động từ Brexit, thay vì bằng mọi giá hướng đến có thặng dư ngân sách như mục tiêu của người tiền nhiệm. Thành viên Chính phủ Anh cũng thống nhất quan điểm, điều quan trọng là cần tìm cách thúc đẩy nền kinh tế tăng trưởng và quan tâm nhiều hơn đến các khu vực đang có tốc độ phát triển chậm.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây