Thứ tư, ngày 23/05/2018 - 00:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:39, Thứ 2, 18/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tưởng niệm 1 năm vụ chìm tàu đánh dấu cuộc khủng hoảng di cư tại châu Âu

(ANTV) - Hôm nay 18/4 đánh dấu tròn 1 năm ngày chiếc tàu đánh cá ọp ẹp chở người di cư từ Libya sang châu Âu bị đắm, cướp đi sinh mạng của hơn 800 con người khốn khổ bất chấp hiểm nguy vượt biển với hy vọng về một cuộc sống mới. Vụ việc đã trở thành một biểu tượng đánh dấu sự tàn khốc của cuộc khủng hoảng di cư tại châu Âu.

Cách đây đúng 1 năm, hơn 800 người di cư, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em, đã thiệt mạng khi chiếc thuyền chở họ từ Libya tới châu Âu bị chìm ngay trước mắt các thủy thủ một tàu Bồ Đào Nha đang tiếp cận để tiến hành cứu hộ.

Các nhân chứng cho biết trong khoảnh khắc nhìn thấy chiếc tàu của Bồ Đào Nha, cùng lúc hàng trăm người di cư đã dồn về 1 phía khiến con tàu bị lật úp. Chiếc tàu đã chở quá trọng tải cho phép gấp nhiều lần khiến công tác trục vớt cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn.

Đa số nạn nhân thiệt mạng bị mắc kẹt trong các khoang tàu bên dưới và chỉ có 28 nạn nhân được cứu. Vụ việc đã khiến cả châu Âu bàng hoàng và buộc giới chức Liên minh châu Âu phải mở rộng các chiến dịch cứu nạn đến khu vực bờ biển Libya.

Hiện cuộc khủng hoảng người di cư tại châu Âu vẫn chưa có dấu hiện lắng dịu. Số liệu thống kê của Tổ chức di trú quốc tế cho biết đã có hơn 23.000 người di cư tới Italy và hơn 153.500 người tới Hy Lạp từ đầu năm tới nay./

Xem tin: 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng