Chủ nhật, ngày 30/04/2017 - 22:15 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:33, Thứ 7, 07/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tunisia triệt phá một mạng lưới khủng bố có liên hệ với nhóm IS

(ANTV) - Bộ Nội vụ Tunisia ngày 6/5, thông báo các lực lượng an ninh nước này đã triệt phá một mạng lưới khủng bố tại Sidi Ali Bou Oun, thuộc tỉnh Sidi Bouzid cách thủ đô Tunis 265km về phía Nam.

Bộ cho biết mạng lưới này gồm 4 phần tử Hồi giáo thánh chiến cực đoan đã tuyên thệ trung thành với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS), có tuổi đời từ 26 đến 35.

Các thành viên của mạng lưới này được một phần tử khủng bố khác tập hợp và những phần tử này có nhiệm vụ cung cấp dịch vụ hậu cần, lương thực cho các nhóm khủng bố khác, đã bị tiêu diệt ở khu vực miền núi thuộc tỉnh Sidi Bouzid.

Trước đó hôm 5/5, các lực lượng an ninh nước này cũng đã triệt phá một mạng lưới gồm 5 thành viên thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ tài chính và cung cấp thực phẩm cho một nhóm khủng bố đã bị tiêu diệt tại tỉnh Kef, cách thủ đô Tunis 175 km về phía Đông.

Các quan chức Israel bị cáo buộc làm lộ bí mật cuộc chiến ở Gaza

Thanh tra Nhà nước Israel Joseph Shapira ngày 6/5 đã cáo buộc các quan chức hàng đầu của nước này đã làm rò rỉ một báo cáo mật của ông về cuộc chiến tại Dải Gaza hồi mùa Hè năm 2014, trong đó chỉ ra những yếu kém của Chính phủ Israel trong việc xử lý cuộc xung đột.

Trước đó vào đầu tuần này, ông Shapira đã gửi một dự thảo báo cáo có độ mật cao tới Thủ tướng Benjamin Netanyahu, Bộ trưởng Quốc phòng Moshe Yaalon và các quan chức chính phủ khác.

Tuy nhiên, không biết bằng cách nào các phương tiện truyền thông Israel lại có được nội dung của bản dự thảo và đã đăng tải công khai. Điều này đã khiến ông Shapira bất bình và yêu cầu cần có sự giải thích từ các quan chức chính phủ xem tại sao dự thảo báo cáo, 1 tài liệu tối mật lại bị rò rỉ.

Trước đó, tờ Yediot Aharonot cho biết dự thảo báo cáo đã phát hiện ra trong cuộc xung đột năm 2014, "cơ quan an ninh Israel đã không có một kế hoạch toàn diện để đối phó với các đường hầm khủng bố của Hamas."

Trong khi đó, tờ Maariv thì cho biết một trong những người bị chỉ trích mạnh mẽ nhất trong bản dự thảo là cựu Tổng Tham mưu trưởng quân đội Israel Benny Gantz.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây