Thứ hai, ngày 21/08/2017 - 22:56 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:56, Thứ 7, 05/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tưng bừng lễ hội Kimchi cho người nghèo tại Hàn Quốc

(ANTV) - Kim chi không chỉ đơn thuần là món ngon phổ biến của Hàn Quốc, mà nó đã trở thành biểu tượng cho nền văn hóa ẩm thực truyền thống của đất nước này. Ngày 3/11, tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc, 4.000 người đã rộn ràng tham dự lễ hội Kimchi bắp cải lớn nhất trong năm, với mục tiêu làm 50 tấn kim chi thành phẩm dành cho người nghèo. Đây cũng là sự kiện chia sẻ yêu thương thường niên được phát động trong toàn dân Hàn Quốc từ năm 2001.

Khoảng 50 tấn kim chi, được làm từ cải thảo, cải bắp, trộn với các loại nước xốt gia vị gừng, tỏi và không thể thiếu món ớt bột trứ danh, đã được nhà tổ chức chuẩn bị sẵn cho ngày hội cộng đồng đầy ý nghĩa này. Tất cả số kim chi khổng lồ trên sẽ được phân phát cho người nghèo.

Ông Kim Nam-su, Cán bộ Sở thị chính Seoul – Nhà tổ chức lễ hội cho biết: "Lễ hội kimchi Seoul là sự kiện mà mọi người từ khắp mọi nơi trên thế giới có thể tham gia để làm món ăn truyền thống này. Toàn bố số kimchi được làm tại đây sẽ được phân phát cho người ngheo thông qua hội đồng phúc lợi xã hội."

Trong khi đó, các khách tham quan lễ hội này cũng được chia sẻ bí quyết làm các loại kim chi khác nhau. Nhà tổ chức cho biết, có khoảng 500 du khách nước ngoài tham gia vào lễ hội đặc biệt này.

Chị Irene Nuutila, khách du lịch Phần Lan chia sẻ: "Tôi tham dự sự kiện này không chỉ bởi tôi yêu món kimchi, mà còn bởi tôi muốn trở thành 1 phần của cộng đồng tuyệt vời này, để cùng nhau làm kimchi chia sẻ cho người nghèo."

Theo Viện nghiên cứu kimchi thế giới, mỗi năm Hàn Quốc tiêu thụ khoảng 1,48 triệu tấn kim chi. Món dưa muối chua cay ngon miệng này của Hàn Quốc đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của LHQ (UNESCO) đưa vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể hồi năm 2013.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây