Thứ hai, ngày 21/08/2017 - 12:09 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:51, Thứ 7, 30/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuần hành phản đối chính sách kinh tế mới tại Argentina

(ANTV) - Ngày 29/4, hàng chục nghìn người dân Argentina đã xuống đường tham gia cuộc tuần hành hưởng ứng lời kêu gọi của các tổ chức công đoàn lớn nhằm phản đối chính sách kinh tế của chính quyền Tổng thống Mauricio Macri.

Cuộc tuần hành được tổ chức nhân ngày Quốc tế Lao động 1/5 và trong bối cảnh lạm phát của Argentina tăng cao do các chính sách mới của ông Macri, khiến đời sống của người lao động khó khăn.

Cuộc tuần hành lần này do Tổng Liên đoàn Lao động và Trung ương Người lao động Argentina phát động nhằm phản đối chính sách kinh tế của chính phủ.

Nó cũng nhằm gây sức ép lên Quốc hội nước này trong việc xem xét dự luật chống sa thải người lao động, do các đảng cánh tả đối lập đề xuất. Tổng thống Macri tuyên bố sẽ dùng quyền phủ quyết để bác bỏ nếu Quốc hội thông qua dự luật, trong khi các tổ chức công đoàn dọa tiến hành tổng đình công trên toàn quốc nếu ông Macri bãi bỏ văn kiện trên.

Trong những tuần gần đây, tại Argentina đã liên tục diễn ra các cuộc đình công của ngành giáo dục, y tế, ngân hàng, sinh viên và vận tải biển yêu cầu chính phủ tăng lương và giảm giá dịch vụ giao thông công cộng.   

Cùng ngày, phát biểu trước các nhà xuất khẩu nông phẩm, ông Macri khẳng định chính phủ đang nỗ lực hết sức để giải quyết những đòi hỏi của người dân. Ông nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm của chính phủ là kiểm soát tình trạng lạm phát cao, tạo thêm công ăn việc làm và thu hút đầu tư.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây