Thứ hai, ngày 21/05/2018 - 12:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 11:03, Chủ Nhật, 03/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truyền thông quốc tế đưa tin trang trọng về tân Chủ tịch nước Trần Đại Quang

(ANTV) - Trong ngày 2/4, ngay sau khi Chủ tịch nước Trần Đại Quang tuyên thệ nhậm chức, truyền thông quốc tế đã đồng loạt đưa tin về sự kiện quan trọng này.

Hãng Reuters đưa tin: “Ông Trần Đại Quang chính thức tuyên thệ trước Quốc hội, trở thành tân Chủ tịch nước của Việt Nam sáng ngày 2/4. Ông Quang, 59 tuổi, là Đại tướng Công an. Ông đã đạt số phiếu tín nhiệm 460/465 trong cuộc bỏ phiếu tại Quốc hội sáng cùng ngày".

Hãng tin BBC cũng giành những dòng trang trọng đề cập đến sự kiện này, đồng thời cho biết "một trong những nhiệm vụ đầu tiên của ông Trần Đại Quang trên cương vị Chủ tịch nước sẽ là cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Barack Obama trong chuyến công du của ông tới Việt Nam tháng 5 này".

Trong khi đó, hãng tin Kyodo News của Nhật Bản nhận định: “Chủ tịch nước Việt Nam là người đứng đầu nhà nước, đại diện cho đất nước, cùng với Tổng Bí thư Đảng lãnh đạo quốc gia. Ông Quang, 59 tuổi được kỳ vọng sẽ mang lại sự đổi mới về chủ trương, chính sách cho quốc gia Đông Nam Á”.

Sự kiện Đại tướng Trần Đại Quang nhậm chức Chủ tịch nước cũng được nhiều hãng thông tấn, báo chí như AFP, Washington Post, Tân Hoa Xã, Chinadaily... quan tâm đưa tin.

Tờ China Daily của Trung Quốc còn trích ngang tiểu sử của tân Chủ tịch nước Trần Đại Quang, nhấn mạnh những chức vụ ông từng nắm giữ, cũng như những kinh nghiệm trên chính trường của ông.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng