Thứ năm, ngày 24/05/2018 - 20:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:51, Thứ 5, 19/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc ủng hộ đàm phán trực tiếp Mỹ - Triều Tiên

(ANTV) - Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin, Trung Quốc đã bày tỏ ủng hộ việc tiến hành đàm phán trực tiếp giữa Mỹ và Triều Tiên về chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Bản tin của Yonhap dẫn lời người phát ngôn Hồng Lỗi của Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố với báo giới tại Bắc Kinh: “Trung Quốc ủng hộ các cuộc thương lượng trực tiếp giữa Mỹ và Triều Tiên”.

Quan chức này đưa ra tuyên bố trên khi nói về những phát biểu gần đây của ứng cử viên tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa Donald Trump, rằng ông sẵn sàng đàm phán với nhà lãnh đạo Kim Jong-un của Triều Tiên.

Trong khi đó, cũng trong ngày 18/5, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Hông Hong Yong-Pyo đã bày bỏ quan ngại về nguy cơ Triều Tiên tiến hành thử hạt nhân.

Trước đó, Bình Nhưỡng từng có kế hoạch tiến hành một vụ thử hạt nhân trước hoặc sau Đại hội đảng Lao Động Triều Tiên, đã diễn ra trong 4 ngày và bế mạc hôm 9/5./.

Tổng thống Venezuela cảnh báo Quốc hội do phe đối lập kiểm soát sẽ tan rã

Phát biểu tại một cuộc họp báo với sự tham dự của các nhà báo quốc tế và trong nước ngày 17/5, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã cảnh báo về một sự sụp đổ “nhãn tiền” của Quốc hội do phe đối lập kiểm soát.

Tổng thống Maduro nhấn mạnh: “Quốc hội đã đánh mất giá trị chính trị và việc cơ quan này tan rã chỉ còn là vấn đề thời gian."

Ông cũng cáo buộc một số phương tiện truyền thông phương Tây đưa thông tin sai lệch về tình hình tại Venezuela, cho rằng đây là một âm mưu nhằm gây bất ổn và “kích động xung đột giữa người dân.”

Cuộc họp báo trên diễn ra sau khi Quốc hội Venezuela do phe đối lập kiểm soát bác bỏ Sắc lệnh Tình trạng khẩn cấp kinh tế do Tổng thống Maduro vừa ban bố nhằm mở rộng quyền lực của binh sỹ và cảnh sát.

Các nghị sỹ cho rằng sắc lệnh của Tổng thống Maduro "phá vỡ trật tự hiến pháp." Tuy nhiên, nhiều khả năng Tòa án tối cao Venezuela sẽ bác bỏ quyết định này của Quốc hội.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng