Thứ ba, ngày 11/12/2018 - 03:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:12, Thứ 6, 31/01/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc tưng bừng chào đón năm mới Giáp Ngọ

(ANTV) - Hòa chung với không khí đón năm mới tại nhiều quốc gia Châu Á, Trung Quốc trong số ít đất nước còn lưu giữ được nhiều nét đẹp truyền thống trong những ngày Tết cũng đã tưng bừng chào đón năm Giáp Ngọ bằng một loạt tiếng pháo nổ, một nét độc đáo rất riêng.

Tại thủ đô Bắc Kinh, người dân đã chào đón năm mới bằng một loạt những tràng pháo hoa và pháo giấy. Theo quan niệm của người dân Trung Quốc, việc đốt pháo hoa được cho là giúp đẩy lùi những linh hồn xấu xa và đem lại may mắn.
 
Anh Zhang Yixing đầu bếp đến từ Hà Bắc cho biết :“Pháo hoa và pháo giấy là truyền thống của Trung Quốc. Cá nhân tôi cho rằng chúng ta vẫn nên duy trì với mức độ vừa phải. Chúng ta cần phải duy trì những nét truyền thống trong thời điểm chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Đó là đặc trưng riêng của Trung Quốc.”
 
Những màn múa rồng, múa lân luôn là phần không thể thiếu trong mỗi dịp Tết về.
 
Theo truyền thống, Tết là thời điểm để các thành viên trong gia đình cùng trở về nhà và quây quần bên mâm cơm ấm cúng. Tuy nhiên, năm nay, nhiều người dân Trung Quốc lại đón Tết theo cách khác. Họ đã lựa chọn các nhà hàng địa phương là điểm dừng chân để đón giao thừa. Tại đây họ sẽ ăn bánh bao hấp và thưởng thức chương trình đặc biệt trên truyền hình. Anh  Zhang Wen một thương nhân đến từ Thượng Hải hồ hởi với những hy vọng cho năm mới : “Tôi tới đây để du lịch và tôi muốn ở lại đây để thưởng thức không khí đón năm mới. Tôi thấy mọi thứ rất khác so với ở Thượng Hải. Tôi hi vọng năm mới công việc của tôi sẽ thuận lợi và tôi muốn gửi lời chúc sức khỏe tới bố mẹ và gia đình tôi.”
 
Nhân dịp Tết Giáp Ngọ chủ tịch Trung Quộc Tập Cận Bình cũng đã gửi lời chúc Tết và mừng Xuân mới tới nhân dân các dân tộc, đồng bào Trung Quốc cùng người Hoa và Hoa kiều tại các nước trên thế giới. Ông nói: "Tết Nguyên đán âm lịch là ngày tết cổ truyền của dân tộc Trung Hoa, cũng là ngày tết chung của người Hoa trên toàn cầu...”
 
Chủ tịch  Tập Cận Bình mong nhân dân cả nước Trung Quốc bước vào năm Giáp Ngọ 2014, tiếp tục phát huy tinh thần Long Mã, chung sức chung lòng, phấn đấu vươn lên. Cuối cùng, Chủ tịch Tập Cận Bình chân thành chúc đất nước Trung Quốc ngày một phồn thịnh, đời sống của nhân dân các dân tộc càng thêm hạnh phúc./.

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng