Thứ bảy, ngày 26/05/2018 - 19:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:16, Chủ Nhật, 12/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc thắt chặt quản lý sữa công thức trẻ em

(ANTV) - Cơ quan chức năng Trung Quốc vừa ban hành quy định tăng cường siết chặt việc sản xuất và kinh doanh sữa công thức dành cho trẻ em. Những quy định này ra đời để trấn an dư luận sau nhiều vụ bê bối sữa giả, sữa kém chất lượng liên tiếp bị phát giác trong thời gian gần đây.

Theo quy định mới, các doanh nghiệp sản xuất sữa công thức cho trẻ em ở trong nước và nước ngoài phải đăng ký và được cấp phép bởi Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Trung Quốc trước khi bán tại thị trường Trung Quốc. Nguyên liệu nhập khẩu trong sản phẩm phải được kê khai rõ ràng. Nghiêm cấm công bố những tác dụng liên quan đến sức khỏe của sữa công thức cho trẻ em trên bao bì hay hướng dẫn sử dụng như tốt cho não bộ, tăng cường sức đề kháng, tốt cho hệ tiêu hóa đường ruột.

Theo thống kê của các ngành chức năng Trung Quốc, hiện nay sữa trong nước chiếm khoảng 2/3 thị phần sữa công thức dành cho trẻ em. Quy định mới này sẽ phần nào góp phần giảm bớt lo lắng cho các bậc phụ huynh sau bê bối sữa giả, sữa của doanh nghiệp trong nước nhiễm melamin thời gian gần đây.

Nga trở thành nước xuất khẩu dầu số 1 thế giới

Theo số liệu thống kê hàng năm vừa được công bố bởi tập đoàn dầu mở hàng đầu thế giới BP của Anh, năm 2015, Nga đã trở thành nước xuất khẩu dầu mỏ và khí đốt số một thế giới.

Ngoài việc vẫn giữ nguyên “ngôi vương” về xuất khẩu khí đốt tự nhiên, Nga còn vượt qua Saudi Arabia  để trở thành nước xuất khẩu dầu mỏ hàng đầu thế giới năm 2015. Bên cạnh đó, năm vừa qua cũng là năm ghi nhận sản lượng dầu mỏ của Nga tăng 1,2% lên mức 11 triệu thùng/ngày, mức cao kỷ lục từ thời hậu Xô viết.

Báo cáo của tập đoàn dầu mỏ BP cũng cho thấy, có đến 75% sản lượng dầu của Nga đã được xuất khẩu trong năm 2015. Ngoài ra, Nga cũng là nước cung cấp dầu mỏ và khí đốt hàng đầu châu Âu, chiếm tỉ trọng lên tới 37% và 35% tổng lượng tiêu thụ của châu lục.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng