Thứ năm, ngày 24/08/2017 - 04:23 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:21, Thứ 5, 26/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc phát hiện trường hợp thứ hai nhiễm virus Zika

(ANTV) - Trung tâm phòng chống và kiểm soát dịch bệnh Bắc Kinh, Trung Quốc hôm 24/5, xác nhận thêm một trường hợp nhiễm virus Zika ở thành phố này.

Bệnh nhân là nam giới, 35 tuổi, có triệu chứng sốt phát ban trong chuyến bay từ Bolivia đến Bắc Kinh ngày 22/5. Sau khi chủ động thông báo cho lực lược y tế, người này được cách ly và đưa đi xét nghiệm, kết quả dương tính với virus Zika.

Đây là trường hợp thứ hai dương tính với virus Zika được phát hiện ở Bắc Kinh. Trước đó là trường hợp một thanh niên Trung Quốc trở về từ Venezuela. Cả hai người này đều phủ nhận từng tiếp xúc với người mắc virus Zika, cho rằng có thể họ đã bị lây truyền từ muỗi trong quá trình sinh sống ở nước ngoài.

Sau khi xác nhận trường hợp thứ hai nhiễm virus Zika, thành phố Bắc Kinh đã khởi động chương trình giát sát khẩn cấp đối với các loại muỗi gây hại, đồng thời yêu cầu tất cả các cơ quan y tế trên toàn thành phố tăng cường công tác diệt trừ muỗi gây hại, tập huấn cho  nhân viên y tế cơ sở về kỹ năng phát hiện các trường hợp nhiễm virus Zika cũng như các biện pháp phòng ngừa.

Trung tâm phòng chống và kiểm soát dịch bệnh Bắc Kinh nhận định, do có nhiều người dân thành phố đi và đến các nước đang có dịch, nên trong thời gian tới có khả năng sẽ tiếp tục xuất hiện thêm các trường hợp nhiễm virus Zika. Tuy nhiên cơ quan này loại trừ khả năng virus Zika sẽ lây lan ở Bắc Kinh./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây