Chủ nhật, ngày 20/08/2017 - 07:19 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:20, Thứ 4, 31/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc lên án vụ tấn công Đại sứ quán tại Kyrgyzstan

(ANTV) - Reuters đưa tin Bộ Ngoại giao Trung Quốc, ngày 30/8, đã lên án vụ tấn công bằng bom xe nhằm vào Đại sứ quán nước này tại Kyrgyzstan, làm 3 nhân viên sứ quán bị thương, đồng thời mô tả đó là một "vụ tấn công nghiêm trọng và bạo lực."

Phát biểu họp báo tại thủ đô Bắc Kinh, Người phát ngôn Bộ trên Hoa Xuân Oánh nêu rõ Trung Quốc cũng hối thúc giới chức Kyrgyzstan "điều tra kỹ vụ việc.

Giới chức Kyrgyzstan cho biết một nghi phạm đánh bom liều chết đã lao xe vào cổng Đại sứ quán Trung Quốc tại Bishkek, làm kẻ tấn công bỏ mạng và ít nhất 3 người khác bị thương. Ngay sau vụ việc, Tổng thống Kyrgyzstan Almazbek Atambayev đã lệnh cho chính phủ nước này phải tăng cường các biện pháp chống khủng bố ở thủ đô Bishkek và tại các khu vực.

Cứu sống hơn 6.500 người di cư ngoài khơi Libya


Khoảng 6.500 người di cư đã được cứu thoát ngoài khơi Libya, trong chiến dịch cứu hộ quy mô thuộc diện lớn nhất từ trước đến nay trên Địa Trung Hải.

Những người di cư đã được cứu sau khi nhảy khỏi các con tàu quá tải chở hàng nghìn người vượt Địa Trung Hải và bơi về phía các tàu cứu hộ. Một nhân viên thuộc Lực lượng bảo vệ bờ biển Italia cho biết, đây là một trong những ngày bận rộn nhất của lực lượng này kể từ khi triển khai công tác cứu hộ ngoài khơi Địa Trung Hải.

Trước đó, ngày 28/8, hơn 1.100 người di cư cũng đã được cứu sống trên vùng biển này. Chiến dịch cứu hộ có sự tham gia của nhiều lực lượng cứu hộ như lực lượng bảo vệ bờ biển Italia và lực lượng bảo vệ biên giới châu Âu Frontex.

Tính từ đầu năm tới nay, khoảng 105.000 người di cư đã tới Italia. Trong khi đó, hơn 3.000 người đã bỏ mạng khi vượt biển tới Hy Lạp hoặc Italia, tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây