Thứ tư, ngày 22/05/2019 - 02:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:11, Thứ 6, 28/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc khẳng định không khuất phục trước sức ép của Mỹ

(ANTV) - Trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, Trung Quốc khẳng định sẽ không khuất phục trước những biện pháp áp thuế cũng như sức ép của Mỹ. Tuyên bố được đưa ra sau khi Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo sẽ đệ đơn kiện lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) liên quan tới việc Washington chính thức áp thuế 10% với số hàng hóa trị giá 200 tỷ USD của Bắc Kinh.

 

Phát biểu trước báo giới, người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Cao Phong khẳng định những biện pháp gây sức ép của Mỹ sẽ không khiến nước này run sợ, cũng như khiến nền kinh tế của Trung Quốc sụp đổ. Thậm chí, Bắc Kinh sẽ biến những thử thách này thành động lực để thúc đẩy cải cách kinh tế và phát triển.

Ông Cao Phong khẳng định Bắc Kinh vẫn để mở cánh cửa đối thoại để giải quyết những tranh chấp thương mại với Washington, nhưng những cuộc thảo luận này phải chân thành, bình đẳng và các bên phải giữ đúng cam kết. Ông cũng nhấn mạnh Bắc Kinh cũng đã chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống.

Trung Quốc tử hình kẻ đâm dao khiến 9 học sinh thiệt mạng

 

Nhà chức trách Trung Quốc đã thi hành án tử hình đối với Zhao Zewei, 28 tuổi, kẻ đâm chết 9 học sinh và khiến 12 học sinh bị thương, trong vụ tấn công trường học ở tỉnh Thiểm Tây hồi tháng 4 vừa qua.

Ngày 27/4, Zhao cầm dao tấn công ngẫu nhiên những học sinh ở trường cấp hai cũ của hắn, ở huyện Mễ Chi, tỉnh Thiểm Tây, vào giờ tan trường, khiến 21 em học sinh thương vong. Khi bị cảnh sát bắt, Zhao khai từng bị bắt nạt khi học ở trường nên sinh lòng thù hận và quyết định dùng dao găm để giết người trả thù. Ban đầu, Zhao lên kế hoạch tấn công bạn học cũ của mình nhưng không tìm được họ nên anh ta quyết định trút giận vào các học sinh đang học tại trường. Zhao bị kết tội cố ý giết người và bị tuyên án tử hình, mức án cao nhất.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng