Thứ tư, ngày 20/06/2018 - 04:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:46, Thứ 5, 10/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc kết án 49 người trong vụ nổ kho hóa chất ở Thiên Tân

(ANTV) -Ngày 9/11, các tòa án ở thành phố Thiên Tân, miền Bắc Trung Quốc, đã ra phán quyết đối với 49 bị cáo, trong đó có 24 người là quản lý và nhân viên Công ty trách nhiệm hữu hạn Kho vận Quốc tế Thụy Hải và 25 quan chức chính phủ, với nhiều tội danh khác nhau dẫn tới các vụ nổ kho hóa chất ở thành phố này cách đây một năm làm 165 người thiệt mạng.

 
Ngày 12/8/2015, một loạt vụ nổ đã xảy ra tại Công ty Thụy Hải ở cảng Thiên Tân, làm 165 người thiệt mạng, 8 người mất tích và 798 người bị thương, đồng thời gây hư hại 304 tòa nhà, 12.428 xe ôtô, và 7.533 xe hàng, gây thiệt hại về kinh tế ước tính lên tới 6,87 tỷ Nhân dân tệ (1,01 tỷ USD).
 
Tòa kết luận Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Thụy Hải, ông Vu Học Vĩ phạm tội hối lộ các quan chức quản lý cảng bằng tiền mặt và vật chất khác trị giá 157.500 nhân dân tệ (tương đương hơn 23.000 USD) để được cấp phép lưu kho các loại hóa chất nguy hiểm tại cảng.
 
Bị cáo Vu Học Vĩ bị kết tội lưu kho bất hợp pháp các loại hóa chất độc hại, tiến hành hoạt động kinh doanh bất hợp pháp, gây ra các sự cố liên quan đến hóa chất độc hại, và hối lộ. Ông bị kết án tử hình và hoãn thi hành trong 2 năm.
 
Các đối tượng liên quan khác cũng bị kết án tù 3-15 năm tù giam.
 
Hội nghị COP22 kỷ niệm Ngày hành động về Rừng
 
 
Ngày 8/11, Hội nghị lần thứ 22 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP22) đang diễn ra tại thành phố (Marrakesh) Ma-ra-két của Maroc đã tổ chức kỷ niệm Ngày hành động về Rừng. Sự kiện này nằm trong khuôn khổ Chương trình hành động khí hậu toàn cầu nhằm bảo vệ, phục hồi và quản lý rừng một cách bền vững.
 
Giám đốc Chương trình Phát triển LHQ (UNDP), bà Helen Clark (Hê-len Clác), nêu rõ rừng là một trong những lĩnh vực đầu tư lớn và mang lại lợi nhuận nhất mà thế giới cần phải chú trọng trong cuộc chiến chống biển đổi khí hậu. Bà nhấn mạnh các quốc gia, xã hội dân sự, khu vực tư nhân và người dân bản địa đang hợp tác tích cực để bảo vệ rừng nhằm hạn chế sự gia tăng nhiệt độ toàn cầu ở mức dưới 2 độ C so với thời kỳ tiền công nghiệp, phù hợp với các mục tiêu của Hiệp định Paris.
 
Phó Giám đốc Tổ chức Lương Nông của LHQ (FAO) Rene Castro Salazar (Rơ-nê Ca-xtơ-rô Xa-la-da) nhấn mạnh rừng khỏe mạnh cũng sẽ đóng góp cho nhiều mục tiêu phát triển khác bằng cách cung cấp nguồn thực phẩm, thu nhập, nhiên liệu và nơi cư trú.
 
Bằng cách ngăn chặn nạn phá rừng, làm giảm và đẩy lùi suy thoái rừng, rừng có thể đóng góp đáng kể vào các giải pháp khí hậu trong những thập kỷ tới./.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng