Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 04:19 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:06, Thứ 7, 14/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc đầu tư hơn 700 tỉ USD cho giao thông trong 3 năm tới

(ANTV) - Trung Quốc mới đây vừa đưa ra kế hoạch đầu tư 4.700 tỉ Nhân dân tệ (hơn 700 tỉ USD) nhằm tập trung vào các dự án hạ tầng giao thông trong vòng 3 năm tới.

Bộ Giao thông Vận tải và Ủy ban cải cách và phát triển quốc gia Trung Quốc cho biết “Kế hoạch đầu tư các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm 2016 - 2018" sẽ tập trung đầu tư 303 dự án giao thông lớn về đường sắt, đường bộ, đường thủy, sân bay và hạ tầng đô thị trong vòng 3 năm tới.

Trong đó, năm 2016 sẽ triển khai 131 dự án với tổng vốn đầu tư lên tới 2.100 tỉ Nhân dân tệ (325 tỉ USD). Kế hoạch đầu tư này nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu với mục tiêu dựa vào các dự án đầu tư công lớn để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Đầu tư cơ sở hạ tầng đã đóng vai trò then chốt để ổn định tăng trưởng kinh tế Trung Quốc thời gian qua. Các nhà phân tích cho rằng, Trung Quốc đưa ra kế hoạch đầu tư lớn trong bối cảnh hiện nay nhằm chặn đà giảm tốc của nền kinh tế.

Người cao tuổi nhất thế giới qua đời ở tuổi 116


Cụ bà Susannah Mushatt Jones - người cao tuổi nhất thế giới, đã qua đời ngày 12/5 tại một nhà dưỡng lão ở thành phố New York, Mỹ, ở tuổi 116.

Cụ Jones sinh ngày 6/7/1899, tại một vùng nông thôn gần thành phố Montgomery thuộc bang Alabama. Cụ sinh ra trong gia đình có 11 anh chị em và từng theo học tại một ngôi trường đặc biệt dành cho các nữ sinh da màu.

Những người thân của cụ Jones miêu tả cụ là người hết lòng yêu thương gia đình và luôn độ lượng với tất cả mọi người. Cụ đã được Sách kỷ lục thế giới Guinness công nhận là người già nhất thế giới, sau khi cụ bà Misao Okawa - người Nhật Bản, qua đời năm ngoái ở tuổi 117. Cụ Jones từng chia sẻ, bí quyết sống lâu của cụ là ngủ nhiều và không bao giờ hút thuốc hay uống rượu. Sau cụ Jones, cụ Emma Morano - người Italy, trở thành người cao tuổi nhất thế giới còn sống.
 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây