Thứ hai, ngày 21/05/2018 - 00:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 15:05, Thứ 3, 07/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc bơm thêm 40 tỷ NDT vào thị trường

(ANTV) -  Ngày  6/6, Ngân hàng nhân dân Trung Quốc tiếp tục bơm thêm tiền vào thị trường, với  lượng tiền lên tới 40 tỷ Nhân dân tệ (NDT) - tương đương 6,1 tỷ đô la Mỹ, lần bơm tiền này sẽ giúp đảm bảo tính thanh khoản trên thị trường tiền tệ và tài chính.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã bơm thêm tiền thông qua các thoả thuận bán và mua lại cổ phiếu trong đầu tư ngắn hạn, một quá trình mà theo đó các ngân hàng trung ương mua cổ phiếu của các ngân hàng thông qua thoả thuận bán lại chúng trong tương lai.

Trong một tuyên bố, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết hợp đồng bán và mua lại cổ phiếu lần này có kỳ hạn 7 ngày với mức lãi suất 2,25%, không thay đổi so với lần bơm 40 tỉ NDT ngày 3/6 vừa qua.

Trước đó, ngày 1 và 2/6, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã bơm lần lượt 95 tỷ NDT và 70 tỷ NDT vào hệ thống tài chính của nước này. Tại thị trường liên ngân hàng ngày 6/6, chuẩn lãi suất liên ngân hàng qua đêm tại Thượng Hải đã giảm 0,1 điểm phần trăm./.


Nga cam kết hỗ trợ "tích cực nhất" cho quân đội Syria ở Aleppo

Liên quan tới tình hình chiến sự tại Syria, Nga cho biết lực lượng không quân nước này sẽ hỗ trợ "tích cực nhất" cho quân chính phủ Syria nhằm không để thành phố chiến lược Aleppo và khu vực phụ cận rơi vào tay "các phần tử khủng bố".

Phát biểu trong cuộc họp báo, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nhấn mạnh những gì đang diễn ra xung quanh và ở Aleppo là điều Nga từng cảnh báo Mỹ trước đó và Washington biết rằng Nga sẽ hỗ trợ quân đội Syria từ trên không một cách tích cực nhất nhằm không để vùng lãnh thổ này bị khủng bố chiếm đóng.

Cùng ngày, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết 17 dân thường đã thiệt mạng trong các cuộc không kích nhằm vào một khu chợ ở thị trấn Al-Shaara, hiện do nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) chiếm đóng, thuộc tỉnh Deir al-Zour, miền Đông nước này.

Tuy nhiên, SOHR chưa xác định được các chiến đấu cơ tiến hành vụ không kích nêu trên là của Nga hay của Chính phủ Syria./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng