Chủ nhật, ngày 30/04/2017 - 04:20 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:19, Thứ 2, 28/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc: Bồi thường các nạn nhân vụ sập nhà máy điện

(ANTV) -  Nhà thầu nhà máy điện ở Phong Thành, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc, địa điểm nơi xảy ra vụ tai nạn sập giàn giáo hôm 24/11 vừa qua, khiến hơn 70 người thiệt mạng đã quyết định sẽ bồi thường cho gia đình các nạn nhân.

Nhà thầu nhà máy điện này cho biết sẽ bồi thường 1.2 triệu nhân dân tệ cho mỗi gia đình nạn nhân, đồng thời chi trả toàn bộ chi phí cho tang lễ. Khoảng 500 người nhà những nạn nhân đã có mặt tại tỉnh Giang Tây, và một số gia đình đã ký vào hợp đồng nhận bồi thường.

Hầu hết các nạn nhân trong vụ sập tháp làm mát của nhà máy điện Phong Thành đến từ tỉnh Hà Bắc và Hồ Bắc của Trung Quốc. Cảnh sát đang nỗ lực tiến hành xét nghiệm ADN các nạn nhân và gia đình của họ. Tới nay, mới có 34 trường hợp xác định được danh tính.

Theo thiết kế, tháp làm mát của nhà máy điện ở Phong Thành cao 165 m, khởi công vào tháng 4. Tai nạn xảy ra khi các công nhân xây được 70 m.

Dù đã cam kết cải thiện an toàn lao động, song các sự cố gây chết người thường xuyên xảy ra tại các công trình xây dựng và hầm mỏ ở Trung Quốc, gây nhiều bức xúc cho người dân.

Tỷ lệ ủng hộ nội các Nhật Bản tăng mạnh, lên trên mức 60%

Kết quả thăm dò của hãng tin Kyodo (Nhật Bản) cho thấy tỷ lệ ủng hộ Chính phủ của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã tăng lên mức 60,7%. Đây là lần đầu tiên tỷ lệ này đạt mức trên 60% kể từ mức 60,7% hồi tháng 10/2013.

Cũng theo cuộc thăm dò được thực hiện qua điện thoại trên toàn quốc từ ngày 26-27/11 nói trên, có 86,1% số người được hỏi cho rằng Nhật Bản không cần thiết phải đóng góp nhiều hơn cho chi phí duy trì hoạt động của các lực lượng Mỹ ở nước này.

Liên quan cam kết của Nhật Bản nhằm hợp tác phát triển khu vực Viễn Đông của Nga với hy vọng giải quyết tranh chấp đối với các đảo hiện do Moskva kiểm soát và gọi là quần đảo Nam Kuril, trong khi Tokyo gọi là Vùng lãnh thổ phương Bắc, 53,2% người được hỏi phản đối kế hoạch hợp tác kinh tế này, trong khi 36,6% ủng hộ.

Dự kiến, Thủ tướng Abe và Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ có cuộc gặp tại Nhật Bản trong ngày 15 và 16/12 tới để thảo luận về vấn đề tranh chấp lãnh thổ.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây