Thứ sáu, ngày 25/05/2018 - 10:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 11:16, Thứ 7, 26/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc bắt giữ hơn 130 người liên quan bê bối vaccine quá hạn

(ANTV) - Lực lượng chức năng Trung Quốc vừa bắt giữ hơn 130 người và khởi tố 69 vụ án hình sự liên quan đến vụ bê bối vaccine đang làm chấn động quốc gia này.

Theo giới chức Trung Quốc, các loại vaccine bị buôn bán bất hợp pháp có tổng giá trị 310 triệu Nhân dân tệ (NDT) (47,6 triệu USD) thay vì 570 triệu NDT như thông tin trước đó. Bộ Công an Trung Quốc thông báo, đến nay đã thu giữ 20.000 liều vaccine và vẫn đang tiến hành điều tra.

Giới chức Trung Quốc cho biết, 29 công ty dược phẩm bị tình nghi dính líu đến buôn lậu vaccine và 16 cơ sở tiêm chủng bị nghi đã mua vaccine này. Riêng tại tỉnh Sơn Đông, nhà chức trách đã hủy giấy chứng nhận và đình chỉ hoạt động 3 công ty dược phẩm.

Hồi tháng trước, dư luận Trung Quốc đã chấn động sau khi cảnh sát tỉnh Sơn Đông triệt phá đường dây buôn bán bất hợp pháp các loại vaccine quy mô lớn do hai đối tượng là hai mẹ con đứng đầu. Điều đáng nói, trong số vaccine được tung ra thị trường có vaccine đã hết hạn và vaccine kém chất lượng. Theo các cơ quan chức năng, đường dây này đã hoạt động từ năm 2011 tại 20 khu vực cấp tỉnh tại Trung Quốc và có sự dính líu của các công ty dược phẩm.

EU tăng cường chia sẻ thông tin sau vụ khủng bố Brussels

 

Nhằm đối phó với chủ nghĩa khủng bố đang đe dọa Châu Âu. Hôm qua 24/3, Bộ trưởng Nội vụ và Tư pháp các quốc gia Liên minh châu Âu (EU) đã tổ chức một cuộc họp bất thường, với nội dung chính là cam kết cải thiện công tác chia sẻ thông tin chống khủng bố sau vụ tấn công Brussels hôm 22/3.

Tại cuộc họp, các nước EU khẳng định sẽ tăng cường khẩn cấp việc cung cấp đồng bộ, sử dụng ổn định và khả năng tương tác của các cơ sở dữ liệu của châu Âu và quốc tế trong lĩnh vực an ninh, di dời và di cư. Các bộ trưởng cũng cam kết đẩy nhanh việc áp dụng các biện pháp đã được quyết định, đặc biệt các biện pháp chống lại sử dụng giấy tờ tùy thân giả mạo đang diễn ra phổ biến tại các quốc gia Hồi giáo và mạng lưới chiến binh thánh chiến. Ngoài ra, các bộ trưởng cũng nhấn mạnh đến việc chống lại tài trợ cho khủng bố.

Cũng trong khuôn khổ cuộc họp, bộ trưởng nhiều nước đã đề nghị cần cấp thiết đưa ra một định nghĩa chung về những nghi can khủng bố để duy trì đồng bộ hệ thống cơ sở dữ liệu. Bên cạnh đó, cũng có không ít Bộ trưởng cho rằng tình hình đã thay đổi và nhấn mạnh EU đang tiến một cách nhanh chóng tới cuộc chiến tổng hợp chống khủng bố.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng