Thứ bảy, ngày 23/03/2019 - 09:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:43, Thứ 5, 13/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc áp dụng nhiều biện pháp hạn chế dịch tả lợn châu Phi

(ANTV) - Thời điểm này, dịch tả lợn châu Phi tại Trung Quốc vẫn tiếp tục lan rộng. Để hạn chế dich tả lợn châu Phi lây lan mạnh, Bộ Nông nghiệp Trung Quốc đã ra lệnh áp dụng nhiều biện pháp nghiêm ngặt.

 

Từ ổ dịch vào đầu tháng 8, đến nay dịch tả lợn châu Phi đã lan rộng ra 6 tỉnh thành ở Trung Quốc. Dịch bệnh đã xuất hiện ở khu vực với bán kính hơn 1.000km2, do đó, vấn đề kiểm soát dịch bệnh là rất khó khăn.

Bộ Nông nghiệp Trung Quốc đã ra lệnh đóng cửa các chợ bán lợn sống, không cho vận chuyển lợn từ các tỉnh thành có dịch bệnh ra bên ngoài cũng như cấm thương lái vận chuyển lợn qua những tỉnh thành có dịch.

Tổ chức Nông Lương LHQ (FAO) nhận định, dịch tả lợn châu Phi ở Trung Quốc chắc chắn sẽ lây lan ra khu vực châu Á.

EC đề xuất gỡ bỏ nội dung kích động trên Google, Facebook

Ngày 12/9, Ủy ban châu Âu (EC) công bố dự luật mới, yêu cầu Google, Facebook, Twitter và các nhà khai thác Internet khác phải xóa bỏ các nội dung cực đoan chỉ trong vòng một giờ sau khi được yêu cầu.

Trong đề xuất, EC cũng yêu cầu các nhà khai thác Internet thực hiện các biện pháp chủ động giải quyết vấn đề, như phát triển các công cụ mới để loại bỏ những nội dung mang tính ngược đãi. Bên cạnh đó, các thực thể này cũng sẽ phải nộp các báo cáo về tính minh bạch hàng năm để chứng tỏ những nỗ lực trong giải quyết vấn nạn ngược đãi.

Các công ty khai thác Internet không thực hiện gỡ bỏ nội dung cực đoan một cách có hệ thống có thể phải nộp phạt số tiền tương đương với 4% trong tổng doanh thu cả năm trên toàn cầu của họ.

Tuy vậy, đề xuất của EC nêu rõ các nhà cung cấp nội dung vẫn có quyền phản đối các yêu cầu gỡ bỏ nội dung của họ.

Hiện đề xuất này vẫn cần được các quốc gia EU và Nghị viện châu Âu (EP) thông qua để chính thức trở thành luật. 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng