Thứ năm, ngày 27/07/2017 - 07:56 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:18, Thứ 7, 16/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung- Hàn đàm phán quốc phòng về vụ thử hạt nhân của Triều Tiên

(ANTV) - Các quan chức của Bộ quốc phòng Trung Quốc và Hàn Quốc ngày 15/1, tiến hành đàm phán về vụ thử hạt nhân mới nhất của Triều Tiên. Cuộc đàm phán tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc diễn ra trong bối cảnh Trung Quốc đang phải chịu áp lực trước việc thay đổi cách tiếp cận đối với Triều Tiên.

Trưởng đoàn đàm phán của Hàn Quốc Yoon Soon-Ku cho biết, Trung Quốc bày tỏ sự sẵn sàng thông qua nghị quyết trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đối với Triều Tiên.

Theo ông Yoon Soon-Ku, Trung Quốc tái khẳng định phản đối việc phát triển chương trình hạt nhân và các vụ thử hạt nhân của Triều Tiên. Bên cạnh đó, hai bên nhất trí hợp tác chặt chẽ để giải quyết các vấn đề liên quan đến chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

Cuộc đàm phán diễn ra hai ngày sau khi Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye hối thúc Trung Quốc gây ảnh hưởng đối với Triều Tiên để nước này từ bỏ chương trình hạt nhân.

Đây là cuộc đàm phán quốc phòng đầu tiên giữa Trung Quốc và Hàn Quốc kể từ thời điểm Triều Tiên tuyên bố thử thành công bom nhiệt hạch (hay còn gọi là bom H) ngày 6/1 vừa qua.

Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 21 học giả vì tuyên truyền ủng hộ người Kurd

Truyền thông nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ cho biết cảnh sát nước này đã tiến hành bắt giữ 21 học giả vì "tuyên truyền khủng bố" bằng một lá đơn phản đối các ​chống lại những phiến quân người Kurd (Cuốc) ở khu vực Đông Nam nước này.

Theo hãng thông tấn chính thức của Thổ Nhĩ Kỳ, cảnh sát đã bắt giữ những học giả trên thuộc trường Đại học Kocaeli, gần Istanbul, trong một cuộc bố ráp vào sáng sớm tại nơi ở của họ.

Động thái này diễn ra sau khi các công tố viên tiến hành một cuộc điều tra lớn nhằm vào hơn 1.200 học giả thuộc 90 trường đại học ở Thổ Nhĩ Kỳ vì "sỉ nhục nhà nước" và tham gia "tuyên truyền khủng bố" bằng việc ký vào lá đơn kiến nghị trên.

Thổ Nhĩ Kỳ đang tiến hành một cuộc tấn công tổng lực chống lại Đảng Công nhân người Kurd (PKK), với các chiến dịch quân sự nhằm đánh bật các phiến quân người Kurd ra khỏi một số trung tâm đô thị ở miền Đông Nam nước này.

Trước đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết lực lượng an ninh nước này đã tiêu diệt 3.100 phiến quân người Kurd trong năm 2015.


 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây