Thứ hai, ngày 21/01/2019 - 17:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:35, Thứ 5, 14/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trùm ma túy bị truy nã gắt gao nhất Brazil sa lưới tại Paraguay

(ANTV) -Giới chức Brazil. ngày 13/12. cho biết đối tượng buôn bán ma túy bị truy nã gắt gao nhất nước này đã bị bắt giữ tại quốc gia láng giềng Paraguay.

Trùm ma túy Marcelo Piloto, bị buộc tội giết người và cung cấp ma túy, vũ khí cho băng nhóm Red Command - tổ chức tội phạm lớn nhất Rio de Janeiro. Marcelo Piloto bị bắt giữ tại Paraguay, giáp ranh với Brazil.
 
Theo cơ quan an ninh bang Rio de Janeiro, Marcelo Piloto là đối tượng buôn bán ma túy bị truy nã gắt gao nhất Brazil. Do đó, vụ bắt giữ này sẽ là một đòn giáng mạnh vào tổ chức tội phạm tại Rio de Janeiro. Hồi tháng Bảy vừa qua, hơn 8.000 binh lính đã được triển khai đến Rio de Janeiro để hỗ trợ cảnh sát.
 
Các nước tăng cường nỗ lực chống khủng bố tại Tây Phi\
 
Hôm qua (13/12), Pháp và Đức đã bày tỏ cam kết hỗ trợ các nước Tây Phi trong cuộc chiến chống khủng bố, đồng thời nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc thành lập lực lượng chống khủng bố tại khu vực này. Tuyên bố được đưa ra sau Hội nghị thượng đỉnh tại Paris giữa Pháp và 5 quốc gia Tây Phi thuộc khu vực Sahel tham gia lực lượng chống khủng bố G5 mới thành lập.
 
Phát biểu với báo giới sau hội nghị, Tổng thống Macron cho hay, Saudi Arab và Các tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đã cam kết tài trợ 130 triệu USD, nâng tổng số tiền hỗ trợ cho lực lượng G5 lên 300 triệu USD. Ông nhấn mạnh lực lượng G5, gồm Burkina Faso, Cộng hòa Chad, Mali, Mauritania và Niger, cần gia tăng nỗ lực để giành thắng lợi trong cuộc chiến chống khủng bố.
 
Thủ tướng Đức Angela Merkel và người đồng cấp Italia Paolo Gentiloni, tham dự hội nghị, cũng nhấn mạnh tới tầm quan trọng của việc thành lập lực lượng chống khủng bố tại Tây Phi, trong bối cảnh phiến quân Hồi giáo đang giành được những thắng lợi quân sự nhất định ở khu vực./.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng