Chủ nhật, ngày 20/08/2017 - 11:17 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:25, Thứ 5, 07/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên tuyên bố tiếp tục đẩy mạnh chương trình hạt nhân

(ANTV) - Ngày 6/1, sau khi thông báo thử thành công bom H, Triều Tiên tuyên bố sẽ tiếp tục đẩy mạnh chương trình hạt nhân của nước này để đối phó với các chính sách thù địch của Mỹ.

 
Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn tuyên bố của Triều Tiên khẳng định nước này sẽ không từ bỏ chương trình hạt nhân chừng nào Mỹ vẫn duy trì cái mà Bình Nhưỡng gọi là "thái độ hiếu chiến." Triều Tiên nhấn mạnh "sẽ hành xử như một nước sở hữu hạt nhân có trách nhiệm," đồng thời cam kết không sử dụng vũ khí hạt nhân nếu chủ quyền đất nước không bị vi phạm, cũng như không chuyển giao năng lực hạt nhân cho các bên khác.
 
Sáng cùng ngày, Triều Tiên thông báo đã thực hiện thành công vụ thử bom hydro (còn gọi là bom H). Đây là vụ thử bom H đầu tiên và là vụ thử hạt nhân thứ tư của Triều Tiên. 
 
Iran sẽ truy tố đối tượng tấn công phái bộ ngoại giao Saudi Arabia
 
Liên quan đến vụ vụ tấn công nhằm vào Đại sứ quán và Lãnh sự quán Saudi Arab tại Iran.  Iran đã bày tỏ lấy làm tiếc về các vụ tấn công nhằm vào Đại sứ quán và Lãnh sự quán Saudi Arabia tại quốc gia Hồi giáo này, đồng thời khẳng định Tehran sẽ bắt giữ và truy tố những người có trách nhiệm
 
Trong một bức thư gửi Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon ngày 4/1, Đại sứ Iran tại Liên hợp quốc Gholamali Khoshroo khẳng định Tehran sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết để ngăn chặn tái diễn các vụ việc tương tự.
 
Ông Khoshroo cho biết hơn 40 đối tượng tấn công Đại sứ quán Saudi Arav ở thủ đô Tehran đã bị bắt giữ, trong khi giới chức an ninh tiếp tục truy tìm những nghi phạm còn lại. 
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây