Chủ nhật, ngày 30/04/2017 - 22:20 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:27, Thứ 4, 09/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên tuyên bố thu nhỏ thành công đầu đạn hạt nhân

(ANTV) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, tuyên bố nước này đã thu nhỏ thành công đầu đạn hạt nhân được gắn vào tên lửa đạn đạo và tạo ra một sự răn đe thực sự. Ngay lập tức, phía Trung Quốc đã lên tiếng về vấn đề này.

Theo phía Triều Tiên, các đầu đạn hạt nhân đã được chuẩn hóa để gắn vừa vào tên lửa đạo đạo nhờ việc thu nhỏ chúng và đây có thể được coi là một sự răn đe hạt nhân thực sự.

Nước này cũng cho rằng, năng lực tấn công hạt nhân càng mạnh thì năng lực răn đe đối với hành động xâm lược và chiến tranh hạt nhân cũng theo thế mà tăng lên.

Những bình luận trên của ông Kim được đưa ra một ngày sau khi Ủy ban Quốc phòng nước này dọa sẽ tấn công phủ đầu nhằm vào Hàn Quốc và lãnh thổ nước Mỹ trong bối cảnh Seoul và Washington bắt đầu cuộc tập trận chung quy mô lớn.

Về phần mình, Ngoại trường Trung Quốc Vương Nghị đã ngay lập tức có những tuyên bố cứng rắn về sự kiện này của Triều Tiên “Là nước láng giềng lớn nhất của bán đảo Triều Tiên, Trung Quốc sẽ không đứng nhìn tình hình khu vực mất ổn định và lợi ích quốc gia bị ảnho ưởng. Đặc biệt là khi tại bán đảo này hiện đã tràn đầy mùi thuốc súng và sự mất kiểm soát.”

Ông Vương Nghị cũng cho rằng, phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên là mong muốn của cộng đồng quốc tế, còn chuyển từ đình chiến sang hòa bình là nhu cầu bức thiết của Triều Tiên nên cần phải tiến hành đồng thời cả hai tiến trình, có như vậy mới công bằng và khả thi./.

Iran phóng tên lửa đạn đạo phô trương sức mạnh

Ngày 8/3, Iran đã tiến hành nhiều vụ phóng thử tên lửa đạn đạo, trong cuộc diễn tập quân sự nhằm phô trương sức mạnh răn đe. Theo hãng thông tấn IRNA, một số tên lửa đạn đạo được phóng từ các hầm chứa, tại nhiều vùng của Iran.

Phát biểu trước báo giới, người phát ngôn Nhà Trắng  Josh Earnest cho biết: "Đây không phải là một hành vi vi phạm các thỏa thuận hạt nhân. Có ít nhất một nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc có thể áp dụng cụ thể ở đây, và sự thật là, chúng tôi vẫn đang xem xét việc phóng tên lửa của Iran để đánh giá xem là có cần thiết phải  đưa vấn đề này ra trước Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc hay không. Nếu cần thì chúng tôi sẽ làm điều đó. Nhưng như các bạn biết, mối quan tâm lâu dài của chúng tôi với chương trình tên lửa đạn đạo của Iran đang được theo dõi tốt. Và thậm chí hồi đầu năm nay, Hoa Kỳ đã đưa ra biện pháp trừng phạt đối với Iran vì các hoạt động tên lửa đạn đạo của họ. Nhưng chúng tôi sẽ xem xét vụ việc đặc biệt này, để có những phản ứng thích hợp."

Tháng 1 vừa qua, Mỹ đã áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với các cá nhân và các tổ chức liên quan đến các chương trình tên lửa đạn đạo của Tehran vào. Các biện pháp trừng phạt này được đưa ra gần như ngay sau khi các lệnh trừng phạt riêng liên quan tới chương trình hạt nhân của Iran được dỡ bỏ, theo thoả thuận hạt nhân giữa Iran và nhóm P5+1, đạt được hồi tháng 7 năm ngoái.

Cùng ngày, các Thượng nghị sĩ Cộng hòa đã gây áp lực buộc Chính quyền của Tổng thống Mỹ Barack Obama phải có biện pháp trừng phạt Iran sau khi nước Cộng hòa Hồi giáo này về hành động tiến hành các vụ thử tên lửa đạn đạo./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây