Chủ nhật, ngày 20/08/2017 - 20:45 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:59, Thứ 7, 02/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên tuyên bố sẽ theo đuổi chương trình hạt nhân và tên lửa

(ANTV) -Đại sứ Triều Tiên tại Liên hợp quốc (LHQ) So Se Pyong, ngày 1/4 khẳng định, Bình Nhưỡng sẽ theo đuổi chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo của mình bất chấp sự chỉ trích từ Mỹ và các đồng minh. 

 
Ông Pyong cũng cho rằng, bán đảo Triều Tiên hiện đang ở trong tình trạng "bán chiến tranh."
 
Đại sứ Triều Tiên cũng lên án các cuộc tập trận chung quy mô lớn đang diễn ra giữa Mỹ và Hàn Quốc, cho rằng chúng nhằm mục đích "triệt hạ ban lãnh đạo tối cao" của Triều Tiên.
 
Ông nhấn mạnh, nếu Mỹ tiếp tục, Bình Nhưỡng phải có biện pháp trả đũa, và vì thế cần phát triển và tăng cường khả năng răn đe hạt nhân. Về triển vọng nối lại cuộc đàm phán 6 bên liên quan tới chương trình hạt nhân của Triều Tiên, ông So Se Pyong tuyên bố đã không còn việc phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.
 
Thời gian gần đây, Triều Tiên liên tiếp phóng các tên lửa gồm cả tầm ngắn và tầm xa, trong 1 nỗ lực cảnh báo các cuộc tập trận chung Mỹ- Hàn. Vụ phóng tên lửa mới nhất diễn ra ngày 1/4, chỉ vài giờ sau khi giới chức Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản tuyên bố hợp tác để đối phó Bình Nhưỡng./.
 
 Nga hỗ trợ Syria khôi phục thành cổ Palmyra
 
 
Theo Cơ quan báo chí Bộ Quốc phòng Nga, nhóm chuyên gia thứ 2 của Trung tâm phòng chống bom mìn quốc tế của quân đội Nga mới đây đã được cử tới căn cứ không quân Hmeymim tại Syria, để tham gia quá trình rà phá bom mìn ở các cơ sở hạ tầng và di tích lịch sử của thành phố cổ Palmyra.
 
Ngoài nhóm chuyên gia trên, Nga cũng điều động các máy bay vận tải quân sự, mang theo hệ thống rô-bốt rà phá bom mìn Uran-6 và xe vận tải bọc thép tới căn cứ Hmeymim. Bên cạnh đó, Nga sẽ hỗ trợ Syria khôi phục các công trình di sản ở Palmyra, trong khuôn khổ dự án quốc tế của UNESCO.
 
Palmyra là 1 trong 6 di sản thế giới trong danh sách của UNESCO ở Syria. Tuy nhiên, kể từ tháng 5/2015, thành phố cổ này đã nằm dưới sự kiểm soát của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, khiến nhiều cổ vật, di tích cổ đại hàng nghìn năm tuổi bị đập phá hoặc cướp bóc. Ngày 27/3 vừa qua, quân đội Syria với sự hỗ trợ của không quân Nga đã đánh bật IS và giải phóng hoàn toàn thành cổ Palmyra./.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây