Thứ năm, ngày 17/08/2017 - 02:43 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:48, Thứ 4, 30/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa ra vùng biển phía Đông

(ANTV) - Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn nguồn tin quân sự nước này cho biết ngày 29/3, Triều Tiên đã bắn một tên lửa tầm ngắn vào vùng biển phía Đông của nước này, đồng thời khẳng định Seul đang theo dõi sát sao động thái này của Triều Tiên và sẵn sàng đối phó mọi hành động khiêu khích tiếp theo nếu có của Bình Nhưỡng.

Yon-hap dẫn nguồn tin quân sự Hàn Quốc cho biết quả tên lửa tầm ngắn được phóng vào lúc 17h40 giờ địa phương, tức 15h40' giờ Hà Nội từ khu vực Wonsan của Triều Tiên vào vùng biển phía Đông Bắc và bay khoảng 200km.

Theo một quan chức quân đội Hàn Quốc, Seul đang theo sõi sát sao động thái này của Triều Tiên và sẵn sàng đối phó mọi hành động khiêu khích tiếp theo nếu có của Bình Nhưỡng.

Trước đó nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã ra lệnh cho quân đội nước này sẵn sàng sử dụng vũ khí hạt nhân "bất cứ thời điểm nào" vì mục đích quốc phòng, đồng thời nhấn mạnh Bình Nhưỡng sẽ tiếp tục phát triển vũ khí hạt nhân của mình.

Trung Quốc, Hàn Quốc lên tiếng về các đạo luật an ninh mới của Nhật Bản

Liên quan đến đạo luật an ninh mới của Nhật Bản, ngày 29/3 Trung Quốc đã hối thúc Nhật Bản suy nghĩ về quá khứ quân phiệt của nước này và kiên trì con đường phát triển hòa bình, sau khi các đạo luật an ninh mới của Tokyo có hiệu lực cùng ngày.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi nói: “Chúng tôi hy vọng Nhật Bản có thể nghiêm túc rút ra những bài học lịch sử, duy trì con đường triển hòa bình, hành động thận trọng trong các chính sách an ninh và quân sự của mình đồng thời có nhiều nỗ lực mang tính xây dựng hơn vì hòa bình và ổn định của khu vực”.

Trong khi đó, các bên khác ở châu Á như Đài Loan và Hàn Quốc cũng đưa ra những phản ứng tương tự như Trung Quốc.

Trước đó, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tuyên bố các luật an ninh mới của nước này, vốn có hiệu lực từ đêm 28/3, sẽ giúp tăng cường quan hệ đồng minh Nhật-Mỹ bằng cách mở rộng phạm vi hoạt động của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (SDF) ở nước ngoài, cho phép thực thi một cách hạn chế quyền phòng vệ tập thể hoặc hỗ trợ Mỹ và các nước hữu hảo khác khi bị tấn công vũ trang, ngay cả khi Nhật Bản không bị tấn công.

Ngoài ra, đạo luật mới này còn cho phép SDF hỗ trợ hậu cần cho các quân đội nước ngoài trong các hoạt động gìn giữ hòa bình quốc tế. Luật đánh dấu bước chuyển lớn trong chính sách an ninh của Nhật Bản thời hậu chiến.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây