Thứ năm, ngày 27/07/2017 - 05:38 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:23, Thứ 6, 18/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo ra biển

(ANTV) - Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc ngày hôm nay (18/3), đưa tin Triều Tiên đã phóng một quả tên lửa đạn đạo vào vùng biển phía Đông của nước này và quả tên lửa đã bay xa khoảng 800 km.

Động thái trên diễn ra vài ngày sau khi nhà lãnh đạo Kim Jong Un ra lệnh sớm tiến hành các vụ thử tên lửa và đầu đạn hạt nhân.

Trước đó, Mỹ đã ban bố sắc lệnh áp đặt các biện pháp trừng phạt mới chống Triều Tiên, sau khi Bình Nhưỡng tiến hành thử hạt nhân hôm 6/1 và phóng tên lửa đạn đạo hôm 7/2. Các lệnh trừng phạt mới của Mỹ nhằm vào các ngành năng lượng, khai mỏ, dịch vụ tài chính và vận tải của Triều Tiên, cấm xuất khẩu hàng hóa, dịch vụ, công nghệ và các khoản đầu tư mới vào nước này.

Ngày hôm qua (17/3), Hàn Quốc hoan nghênh các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ, đồng thời bày tỏ hy vọng rằng các biện pháp này sẽ góp phần đáng kể vào sức ép quốc tế để buộc Triều Tiên từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Nga đã lên tiếng phản đối các biện pháp trừng phạt đơn phương của Mỹ chống Triều Tiên. Nga cho rằng những biện pháp trừng phạt nhằm vào Triều Tiên phải là quyết định chung của cả cộng đồng quốc tế và được HĐBA LHQ thông qua, nhằm mục đích cải thiện tình hình và giải quyết căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Cùng ngày, Trung Quốc cũng lên tiếng phản đối lệnh trừng phạt mới của Mỹ áp đặt đối với Triều Tiên, cho rằng động thái này của Washington có thể làm leo thang căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Dự kiến, đặc phái viên Hàn Quốc về vấn đề an ninh và hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên - ông Kim Hong-kyun sẽ đến Trung Quốc ngày hôm nay (18/3), để hội đàm với trưởng đoàn đàm phán hạt nhân của Trung Quốc Vũ Đại Vĩ, tập trung vào việc phối hợp thực hiện các biện pháp trừng phạt mới chống Triều Tiên.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây