Thứ bảy, ngày 19/08/2017 - 18:22 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:12, Thứ 6, 25/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên phát triển thành công động cơ tên lửa đẩy cỡ lớn

(ANTV) - Căng thẳng giữa Hàn Quốc và Triều Tiên chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt mà thậm chí còn leo thang hơn nữa khi hôm qua, hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) thông báo đã tiến hành thành công vụ thử nghiệm trên mặt đất động cơ tên lửa đẩy cỡ lớn, sử dụng nhiên liệu rắn.

 

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã trực tiếp chỉ đạo vụ thử nghiệm và nhấn mạnh thành công này giúp Triều Tiên nâng cao năng lực chế tạo tên lửa đạn đạo, và bảo đảm để Bình Nhưỡng hoàn thành mục tiêu phát triển khoa học-công nghệ quốc phòng trong năm nay, đồng thời cho rằng vụ thử động cơ tên lửa mới được thiết kế này có ý nghĩa quan trọng chiến lược, vì đây là sản phẩm do Triều Tiên tự chế tạo.

Trước đó, các tên lửa đạn đạo mà Triều Tiên sử dụng để nhắm tới Hàn Quốc và các căn cứ của Mỹ ở khu vực Thái Bình Dương và trên đất Mỹ thường được biết đến là dùng động cơ tên lửa đẩy sử dụng nhiên liệu lỏng. Động cơ tên lửa đẩy sử dụng nhiên liệu lỏng cần phải được tiếp liệu trước mỗi lần phóng tên lửa, vì thế bất tiện trong thời điểm khẩn cấp. Động cơ tên lửa đẩy sử dụng nhiên liệu rắn giúp giảm thời gian chuẩn bị phóng tên lửa và tăng tính linh động và hiệu quả của loại vũ khí này.

Động cơ đẩy sử dụng nhiên liệu rắn được dùng cho các tên lửa có tầm xa khoảng 400-500 km, có nghĩa tầm bắn bao quát cả Hàn Quốc. Như vậy, việc Triều Tiên thử nghiệm thành công động cơ tên lửa đẩy cỡ lớn cũng đồng nghĩa với việc nước này đã đạt được dấu mốc quan trọng trong tăng cường khả năng tấn công của tên lửa đối với Hàn Quốc và Mỹ.

Trước đó, ngày 23/3, Triều Tiên đã đưa ra lời đe dọa “sẽ biến Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc thành một biển lửa và đống tro tàn" để đáp trả cuộc tập trận chung đang diễn ra giữa Mỹ và Hàn Quốc.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây