Thứ ba, ngày 22/08/2017 - 23:52 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:24, Thứ 5, 17/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên phạt sinh viên Mỹ 15 năm lao động khổ sai

(ANTV) - Sinh viên Otto Warmbier, 21 tuổi, bị cáo buộc ăn cắp một biểu ngữ tuyên truyền trong một khách sạn Triều Tiên, và báo chí nhà nước Triều Tiên mô tả đó là "hành động thù địch" với nước này.

 
Tòa án Tối cao Triều Tiên ngày hôm qua, 16/3 tuyên phạt một sinh viên người Mỹ 15 năm lao động khổ sai với tội danh chống phá nhà nước Triều Tiên.
 
Sinh viên này có tên, Otto Frederick Warmbie, là sinh viên năm thứ 3 tại Đại học Virginia (Mỹ), bị bắt ngày 2/1 trước khi lên máy bay sang Trung Quốc vì liên quan tới một vụ việc bí ẩn tại khách sạn nơi anh này ở.
 
Cũng trong tháng 1/2016, Bình Nhưỡng thông báo rằng sau khi vào nước này theo diện du khách, Goam-bơ đã phạm tội chống lại nhà nước Triều Tiên bằng cách đồng lõa ngầm và lôi kéo của của chính phủ Mỹ, sau đó, Goam-bơ cũng đã thừa nhận trước báo giới Triều Tiên là đã đánh cắp các tài liệu tuyên truyền ở nước này.
 
 Israel hợp thức hóa nhiều vùng đất rộng lớn ở Bờ Tây
 
 
Ngày hôm qua, 15/3, đài phát thanh quân đội Israel đưa tin, Israel đã hợp thức hoá nhiều vùng đất rộng lớn tại khu Bờ Tây gần Biển Đỏ và thành phố Jericho của Palestine. Động thái này đã vấp phải sự chỉ trích từ Bộ Ngoại giao Mỹ, cho rằng hành động này về cơ bản sẽ làm xói mòn triển vọng của giải pháp hai nhà nước.
 
Quan chức điều phối các hoạt động của Chính phủ Israel ở Bờ Tây xác nhận khoảng 234 hécta đất đã được Israel tuyên bố là "đất của nhà nước". Quan chức này không cho biết thời điểm sung công diện tích đất này, song theo đài phát thanh quân đội, động thái này diễn ra vào ngày 10/3, thời điểm Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden thăm Israel.
 
Phản ứng trước động thái trên, phía Palestine đã kêu gọi cộng đồng quốc tế hối thúc Israel chấm dứt việc chiếm đất. Đa số các nước coi hoạt động định cư của Israel tại khu Bờ Tây và Đông Jerusalem là bất hợp pháp và là trở ngại đối với hoà bình.
 
Bộ Ngoại giao Mỹ cũng lên tiếng chỉ trích hành động của Israel, đồng thời nhấn mạnh việc mở rộng khu định cư và tịch thu đất sẽ làm giảm đi triển vọng của giải pháp hai nhà nước./.

 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây