Chủ nhật, ngày 30/04/2017 - 22:18 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:47, Thứ 7, 05/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên lên án nghị quyết trừng phạt của LHQ

(ANTV) - Triều Tiên ngày 4/3, đã lên án mạnh mẽ nghị quyết mới của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc siết chặt trừng phạt nước này, đồng thời cảnh báo sẽ có những động thái mạnh mẽ để đối phó với những biện pháp trừng phạt của LHQ.

Theo các tuyên bố được chính quyền Bình Nhưỡng công bố ngày 4/3, Triều Tiên cực lực phản đối nghị quyết của HĐBA LHQ và sẽ huy động "mọi phương tiện và cách thức" để thực hiện những hành động mạnh mẽ chống lại các biện pháp trừng phạt này.

Các tuyên bố được Triều Tiên đưa ra trong bối cảnh HĐBA LHQ ngày 3/3 vừa qua đã nhất trí thông qua một nghị quyết mới áp đặt nhiều biện pháp cấm vận nhằm vào Bình Nhưỡng do Triều Tiên gần đây đã tiến hành các vụ thử hạt nhân và phóng tên lửa tầm xa mang vệ tinh lên quỹ đạo.

Cũng trong ngày 4/3, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố sẵn sàng sử dụng vũ khí hạt nhân bất cứ lúc nào nhằm bảo vệ chủ quyền quốc gia.

Thủ tướng Nhật Bản nhất trí ngừng xây dựng căn cứ Mỹ tại Okinawa

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngày 4/3 cũng đã tuyên bố, ông nhất trí ngừng việc xây dựng một căn cứ quân sự gây tranh cãi của Mỹ ở Okinawa. Đây là một bước đi mang tính hòa giải hiếm hoi của Chính phủ Nhật Bản nhằm làm giảm bớt căng thẳng với hòn đảo phía Nam Nhật Bản.

Mặc dù chấp thuận đề xuất dàn xếp vấn đề với chính quyền Okinawa, song Thủ tướng Shinzo Abe vẫn nhắc lại rằng không có thay đổi gì trong chính sách của ông, theo đó một căn cứ không quân mới của lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ phải được xây dựng ở một khu vực xa xôi của Okinawa nhằm thay thế một căn cứ hiện nay ở khu đông dân cư, luôn được xem là mối nguy hiểm đối với người dân nơi đây.

Theo thỏa thuận do một tòa án làm trung gian hòa giải, Okinawa và Tokyo sẽ rút đơn kiện lẫn nhau và nối lại đàm phán nhằm đạt được một thỏa hiệp. Nếu cuộc đối thoại này thất bại, hai bên sẽ cam kết tuân theo phán quyết của tòa án.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây