Thứ hai, ngày 01/05/2017 - 09:24 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:41, Thứ 7, 08/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên lại gia tăng hoạt động tại bãi thử hạt nhân

(ANTV) - Nhóm giám sát “Vĩ tuyến 38 độ Bắc” của Viện Nghiên cứu Mỹ - Triều, thuộc Đại học Johns Hopkins, Mỹ đã dẫn các hình ảnh vệ tinh vừa thu thập được cho biết, Triều Tiên đang gia tăng hoạt động tại bãi thử hạt nhân của nước này – một động thái có thể được cho là nhằm chuẩn bị cho một vụ thử hạt nhân mới.

Các hình ảnh vệ tinh chụp được gần đây tại bãi thử hạt nhân Punggye-ri ở Đông Bắc Triều Tiên cho thấy, các hoạt động tiếp tục diễn ra ở cả ba tổ hợp đường hầm tại bãi thử này, với sự tham gia của một lượng lớn phương tiện và nhân sự. Điều này đã làm dấy lên lo ngại Triều Tiên đã sẵn sàng cho một vụ thử hạt nhân nữa vào bất cứ lúc nào.

Cùng ngày, phía Hàn Quốc đã kêu gọi các nước áp dụng nhiều biện pháp ngoại giao mạnh mẽ đối với Triều Tiên liên quan đến các vụ thử hạt nhân và tên lửa. Seoul cũng cho biết đang theo dõi sát sao các động thái quân sự của Bình Nhưỡng, trong bối cảnh dấy lên nhiều đồn đoán rằng, nước này có thể sẽ tiến hành thêm một vụ thử hạt nhân đúng dịp kỷ niệm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên, vào ngày 10/10 tới.

Philippines thông báo hoãn kế hoạch tuần tra chung với Mỹ ở Biển Đông

Bộ trưởng Quốc phòng Philippines ngày hôm nay cho biết, ông đã thông báo với quân đội Mỹ rằng các kế hoạch tuần tra và tập trận hải quân chung với Mỹ ở Biển Hoa Nam (hay Biển Đông) đã bị hoãn theo ý của tân Tổng thống Rodrigo Duterte.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Philippines, Tổng thống Duterte muốn ngừng 28 cuộc tập trận chung thường niên giữa Philippines với Mỹ. Trước đó, ông Duterte khẳng định muốn cuộc tập trận đang diễn ra giữa hai bên sẽ là cuộc tập trận chung cuối cùng trong nhiệm kỳ 6 năm của ông vì ông muốn giảm bớt sự phụ thuộc quá nhiều vào Mỹ.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Quốc phòng Philippines còn cho biết 107 binh sĩ Mỹ đang tham gia hoạt động điều khiển các máy bay không người lái do thám lực lượng phiến quân Hồi giáo sẽ được yêu cầu rời khỏi khu vực miền Nam Philippines khi Manila đạt được những khả năng thu thập thông tin tình báo này trong tương lai gần.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây