Thứ năm, ngày 21/06/2018 - 19:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 22:37, Thứ 7, 11/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên kêu gọi Mỹ ngừng chính sách thù địch

(ANTV) - Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin, Triều Tiên ngày  10/6 đã gửi một bức thư ngỏ tới Chính phủ Mỹ, trong đó kêu gọi Washington ngừng chính sách thù địch đối với nước này.

 

Yonhap trích dẫn một bản tin của hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), trong đó có đoạn viết: “Những người tham gia hội nghị của chính phủ, chính đảng và các tổ chức của Triều Tiên ngày 10/6 đã gửi một bức thư ngỏ cho Mỹ... Mỹ nên chọn cách tư duy mới và thể hiện cách ứng xử mới khác với khuôn khổ của chính sách thù địch lỗi thời đối với Triều Tiên”.

Triều Tiên còn nhấn mạnh rằng Mỹ đã theo đuổi chính sách thù địch chống Bình Nhưỡng trong một thời gian dài, đồng thời kêu gọi Washington có quyết định chính trị mạnh mẽ để thay đổi và ngừng tiến hành các cuộc tập trận quân sự với Seoul trên bán đảo Triều Tiên vì theo họ, đây là “nguyên nhân sâu xa làm căng thẳng leo thang”.

Bài viết trên KCNA cũng nêu rõ: “Mỹ là vật cản chính trên con đường giải quyết vấn đề tái thống nhất bán đảo Triều Tiên do nước này đang gây thêm lòng hận thù và thế đối đầu giữa miền Bắc và miền Nam, cũng như làm gia tăng tình trạng căng thẳng bằng cách can thiệp vào công việc nội bộ của Triều Tiên”.

 Mexico: Xả súng khiến 11 người thiệt mạng

Một vụ xả súng đẫm máu diễn ra ở khu vực miền Trung Mexico vào rạng sáng 10/6 (theo giờ địa phương) khiến 11 người trong cùng một gia đình thiệt mạng, trong đó có 9 người lớn và 2 trẻ em.

Vụ xả súng diễn ra tại El Mirador, một tỉnh miền núi thuộc bang Puebla miền Trung Mexico. Thị trưởng thị trấn Coxcatlan, bang Puebla  cho biết trong số 11 người thiệt mạng có 5 phụ nữ, 4 nam giới và 2 bé gái. Ngoài ra có hai người bị thương nặng đang được điều trị tại bệnh viện.

Cuối tháng 5 vừa qua đã xảy ra xả súng tại hai hộp đêm ở bang Veracruz, miền Đông Mexico khiến 6 người thiệt mạng./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng