Thứ tư, ngày 23/05/2018 - 00:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 13:54, Thứ 3, 23/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên đe dọa gia tăng các cuộc tấn công trả đũa Hàn Quốc và Mỹ

(ANTV) -Quân đội Triều Tiên ngày hôm qua (22/8) cảnh báo, sẵn sàng gia tăng các cuộc tấn công trả đũa nhằm vào Hàn Quốc và Mỹ trong bối cảnh hai nước này cùng ngày đã tiến hành cuộc tập trận quân sự chung “Người Bảo vệ Tự do Ulchi tại Hàn Quốc.

 
Tuyên bố nhấn mạnh lập trường kiên quyết của Triều Tiên nhằm “đánh bại mọi hành động thù địch và mối đe dọa xâm lược cũng như sự khiêu khích nhằm ngăn cản hạt nhân kiểu Hàn Quốc”. Bên cạnh đó, Triều Tiên cũng kêu gọi Mỹ rút lại chính sách thù địch chống lại nước này.
 
Cũng trong ngày hôm qua (22/8), hàng chục nghìn binh sĩ Hàn Quốc và Mỹ đã bắt đầu cuộc tập trận Người bảo vệ tự do Ulchi mô phỏng một cuộc tấn công tổng lực của Triều Tiên. Cuộc tập trận này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa hai miền Triều Tiên đang gia tăng sau một loạt sự kiện, trong đó có việc 1 quan chức ngoại giao cấp cao của Triều Tiên bỏ trốn sang Hàn Quốc.
 
Trong 1 diễn biến liên quan ngày hôm nay (23/8), Ngoại trưởng Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc sẽ nhóm họp tại Tokyo để thảo luận về các vấn đề khu vực. Nội dung chính của hội nghị bàn về các vụ phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên và các biện pháp nhằm hoàn tất thoả thuận tự do thương mại giữa Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc.
 
 
Thổ Nhĩ Kỳ pháo kích  IS  và lực lượng người Kurd ở  miền Bắc Syria
 
Ngày 22/8, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu pháo kích các mục tiêu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và lực lượng dân quân người Kurd "Đảng Liên minh Dân chủ" (PYD) tại miền Bắc Syria.
 
Theo các kênh truyền hình CNN phát bằng tiếng Thổ Nhĩ Kỳ và NTV, pháo của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn vào các mục tiêu IS tại thị trấn Jarablus và các mục tiêu PYD tại khu vực xung quanh Mabij.
 
Cùng ngày, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim đã hối thúc các cường quốc, trong đó có Iran, Nga và Mỹ cùng phối hợp để nhanh chóng mở ra "trang mới" trong cuộc khủng hoảng Syria. Cũng theo ông Yildirim, việc bất cứ thực thể người Kurd nào được thành lập ở miền Bắc Syria, miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ hay bất cứ khu vực nào khác là "hoàn toàn không thể chấp nhận được".
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng